LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ tiền xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày 22.7, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch. Tham dự hoạt động có đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND thành phố Đồng Hới, UBND huyện Bố Trạch.

Các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt này là bà Đào Thị Hiền, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, là cựu chiến binh bị nhiễm chất độc hoá học trong chiến tranh và gia đình ông Nguyễn Văn Bang, thương binh, hiện nay đang sinh sống tại thôn Đông Nẫm, xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch. Mỗi gia đình được hỗ trợ 70.000.000 đồng. Đây là số tiền do cán bộ, CNVCLĐ Công đoàn Viên chức Việt Nam quyên góp để hỗ trợ cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đến thăm các gia đình chính sách, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tặng quà và bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh, chia sẻ những khó khăn, mất mát do hậu quả chiến tranh để lại cho gia đình. Đồng chí cũng mong muốn các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục cùng với nhân dân và chính quyền địa phương xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Bang.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 gia đình vợ liệt sỹ tại huyện Lệ Thuỷ và huyện Minh Hoá. Đây đều là những gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa có điều kiện để sửa chữa hoặc xây mới.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình và Đào Thị Hiền.

Hoạt động hỗ trợ của Công đoàn Viên chức Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Bình là món quà ý nghĩa, kịp thời đến với các gia đình chính sách, đồng thời thể hiện tinh thần biết ơn những cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, là biểu hiện của truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tổ chức công đoàn.

MT