Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy: Nhiều hoạt động thiết thực

Ngày 11.02, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Lệ Thủy. Đồng chí Phạm Quang Long, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Quang Long, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Đỗ Thị Lường, Chủ tịch LĐLĐ huyện Lệ Thủy cho biết: Nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo tổ chức chương trình Tết sum vầy: Tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 60 trường hợp trị giá 26 triệu đồng và các hoạt động riêng có nổi bật như: Thăm và tặng quà cho 322 đoàn viên, đoàn viên và người lao động 3 xã miền núi, rẻo cao Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy và công nhân thuộc công đoàn cơ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ Động Châu... Sau tết, LĐLĐ cùng với lãnh đạo huyện đã thăm, động viện công nhân trong lễ ra quân đầu năm tại Công ty Cổ phần nước khoáng Bang, Công ty dệt may trên địa bàn, Công ty cổ phần chăn nuôi tôm CP VN tại Quảng Bình, Công nhân tập đoàn Trường Thịnh đang thi công tại khu du lịch sinh thái Bang - Lệ Thủy. Tích cực phối hợp chỉ đạo công đoàn cơ sở tuyên truyền phòng chống dịch Corona chủng mới từ công tác chỉ đạo, tập huấn, kiếm tra công tác triển khai tại cơ sở...

Phát biểu tại buổi làm việc Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Quang Long đánh giá cao về những nỗ lực mà Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo triển khai và đạt được trong thời gian qua; trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch đề nghị: Ban Thường vụ LĐLĐ huyện bám sát các chủ trương, chương trình, kế hoạch...của LĐLĐ tỉnh về thực hiện chủ đề năm 2020 “nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở” để triển khai thực hiện; cần tập trung về cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết theo thẩm quyền các vấn đề nổi lên trong đoàn viên, người lao động; tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đồng cấp để vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở khu vực ngoài nhà nước; phối hợp với các cơ quan trong huyện để thanh tra, kiểm tra các nội dung có liên quan đến tổ chức công đoàn. Về các kiến nghị của LĐLĐ huyện về công tác kiểm tra-giám sát, tập huấn, hỗ trợ kinh phí... LĐLĐ tỉnh sẽ có kết luận để các ban tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Ngọc Thịnh