Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 28/10/2016 vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham gia Hội nghị có 120 cán bộ công đoàn các cấp trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Trong hai ngày 25 và 26/10/2016, tại Trung tâm sự kiện Kiện Luxe Palace, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Quảng Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã được tổ chức long trọng. Tham dự Đại hội có 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 169.903 hội viên phụ nữ tiêu biểu toàn tỉnh về dự.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Hoàng Đăng Quang, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch TT Trung ương Hội LHPN Việt Nam, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các sở, ban, ngành đến dự đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Đăng Quang - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên - Phỏ Chủ tịch TT Trung ương Hội LHPN Việt Nam thay mặt lãnh đạo tỉnh và Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp to lớn của phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội tỉnh nhà trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời gợi mở một số vấn đề Hội cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là cần quán triệt sâu sắc cương lĩnh chính trị và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới, đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống. Tại Đại hội, thay mặt BHC Đảng bộ tỉnh đồng chí Hoàng Đăng Quang đã trao tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ: “Phụ nữ Quảng Bình đoàn kết, đổi mới, trung hậu, đảm đang, chung sức xây dựng quê hương phát triển nhanh và bền vững”.

Đại hội đã tập trung thảo luận đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm kỳ tới; góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XI. Đại hội đã thảo luận Đề án nhân sự BCH Hội khóa XV do BCH khóa XIV chuẩn bị và đã thống nhất cao với số lượng và cơ cấu BCH. Kết quả, Đại hội đã bầu BCH Hội khóa XV gồm 37 đồng chí (tăng 04 đồng chí so với khóa XIV). Tại phiên họp thứ nhất, BCH Hội LHPN tỉnh khóa XV đã tiến hành bầu Ban Thường vụ gồm 11 đồng chí; đồng chí Phạm Thị Hân, Tỉnh ủy viên tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khóa XV; các đồng chí Đỗ Thị Bich Thủy, Nguyễn Thị Tuyết Minh và đồng chí Nguyễn Thị Kim Lan tiếp tục được bầu làm Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khóa XV. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII gồm 15 đồng chí.

Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”, đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XV thể hiện niềm tin và quyết tâm cao của phụ nữ toàn tỉnh, tiếp tục phát huy truyền thống của Phụ nữ Việt Nam, của quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, chung sức cùng Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh đẩy mạnh công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững.

Kim Cúc