Liên đoàn Lao động TP Đồng Hới: Tổ chức hội nghị BCH lần thứ XIV mở rộng
Ngày 10.8, LĐLĐ thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị BCH lần thứ XIV, tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ công đoàn 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Tiến Nam - UV BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Thị Thanh Nhung - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Nguyên, UVTV - Trưởng Ban Dân vận thành uỷ.

Đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Bám sát chủ đề hoạt động, sáu tháng đầu năm, công đoàn thành phố Đồng Hới đã đạt được những kết quả khả quan. Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được đẩy mạnh. Trong chương trình Tết Sum vầy 2022, LĐLĐ thành phố Đồng Hới đã trao 327 suất quà với số tiền hơn 100 triệu đồng cho các ĐV, NLĐ khó khăn. Ngoài ra, các CĐCS phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, tặng quà với số tiền lến đến 16 tỷ đồng. Trong hoạt động “Tháng công nhân” đã hỗ trợ 82 suất (500.000đ/suất); hỗ trợ 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” số tiền 30 triệu đồng. Phối hợp với Phòng LĐTB&XH và Trung tâm Y tế Đồng Hới kiểm tra liên ngành công tác đảm bảo ATVSLĐ. Ngoài ra, các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi 411 trường hợp với số tiền 123.300 nghìn đồng…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Nam - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Hoàng Đình Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của LĐLĐ thành phố trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới các cấp Công đoàn thành phố tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam” có chất lượng, chiều sâu và hiệu quả. Đồng thời các đồng chí đã định hướng những nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công tác Công đoàn trong thời gian tiếp theo đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI. Năm 2022 là năm về đích trong thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn thành phố, nhiệm kỳ 2018-2023 và chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn thành phố đã tích cực phát huy tinh thần chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp với những cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi cao.

Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Công đoàn” cho 17 đồng chí cán bộ Công đoàn đã có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam và Tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 01 tập thể và Bằng khen cho 08 tập thể và 9 cá nhân; UBND thành phố đã khen thưởng 05 tập thể và 05 cá nhân; LĐLĐ thành phố đã khen thưởng 12 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong gia đoạn 1 thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, 18 tập thể, 48 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021 – 2022 và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Văn hóa, Thể thao” năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được biểu dương, khen thưởng năm 2021-2022:

Thanh Liễu