Mang Tết đến với công nhân lao động

Ngày 19.01, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Trạch tổ chức chương trình Tết sum vầy 2019, cùng dự với công nhân lao động có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Thịnh - Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chủ LĐLĐ tỉnh phát biểu tại chương trình.

Chương trình “Tết sum vầy” đã thể hiện sự chăm lo Công đoàn huyện Quảng Trạch đến đoàn viên, người lao động cho đoàn viên, người lao động, thông qua những việc làm thiết thực như: chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”, cho vay quỹ “đoàn viên công đoàn nghèo”...., nhằm đưa cái Tết đến mọi công nhân lao động, để mỗi đoàn viên, người lao động đều có được cái tết đầm ấm, vui tươi, phấn khởi. Đây là dịp để người lao động nói lên được những tâm tư, nguyện vọng của mình đối với tổ chức Công đoàn, là dịp để cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình đối với người lao động qua việc thực hiện tốt các chế độ chính sách, chia sẽ những khó khăn, vất vả của người lao động, động viên người lao động an tâm lao động sản xuất và công tác.

Tại Chương trình, cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong huyện và nguồn tiết kiệm của mình, Liên đoàn Lao động huyện hỗ trợ 132 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 73,5 triệu đồng.

Phát biểu tại Chương trình Tết sum vầy, đồng chí Nguyễn Xuân Toàn đánh giá cao những việc làm thiết thực, cụ thể, thể hiện tính nhân văn và đầy trách nhiệm của Liên đoàn Lao động huyện, các nhà hảo tâm và người sử dụng lao động hướng đến đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Chương trình đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu đoàn viên, người lao động chia sẽ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, không ngững học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, kỷ năng nghề nghiệp, rèn luyện phẩm chất giai cấp công nhân để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển quê hương đất nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn, Phó Chủ LĐLĐ tỉnh trao quà cho người lao động khó khăn.

Trần Lâm