LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Ngành y tế Quảng Bình đạt giải Ba tại hội thi “Y tế cơ sở giỏi” năm 2018 

Trong các ngày 27 - 28.9, Vòng chung khảo cuộc thi Y tế cơ sở giỏi khu vực Bắc Trung Bộ năm nay được diễn ra tại Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh,  với sự tham gia của 6 đội, đến từ 6 tỉnh trong khu vực gồm Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. 

Hội thi năm nay, các đội phải trải qua ba phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức và tài năng. Nội dung thi bao gồm những câu hỏi về các quy định pháp luật, chính sách, các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế và các cấp chính quyền về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; chức năng và nhiệm vụ của cán bộ y tế cơ sở; quản lý bệnh không lây nhiễm; phòng chống dịch bệnh HIV/AIDS; công tác tiêm chủng mở rộng; chăm sóc bà mẹ mang thai và kế hoạch hóa gia đình hay bác sĩ gia đình.

Kết quả chung cuộc Đội Sở Y tế Quảng  Bình đạt giải Ba và 01 giải xuất sắc cho phần Chào hỏi (giải nhất đội Nghệ An, nhì Hà Tĩnh). Thông qua Hội thi là dịp để công đoàn viên, nhân viên y tế cơ sở giao lưu, chia sẻ, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn; kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành chăm sóc người bệnh. Qua đó, tạo phong trào thi đua trong thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ngành y tế Quảng Bình đạt giải Ba.

Thanh Tâm 

[Trở về]