Những bông hoa trong phong trào thi đua làm theo lời Bác

50 gương mặt tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, được tôn vinh tại Hội nghị biễu dương gương điển hình tiêu biểu trong phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” năm 2016 – 2017 do Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức vào dịp sinh nhật Bác (19/5/2017), là những tấm gương sáng, những bông hoa ngát hương trong vườn hoa thi đua làm theo lời Bác. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc một trong 50 gương mặt được tôn vinh, đó là chị Phạm Thị Nhi – Phóng viên Đài Phát thanh &Truyền hình Quảng Bình, thông qua chính công việc đang làm, chị đã tạo được sự lan tỏa trong mọi người về tình người, về những hành động đẹp, những việc làm tốt để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Là một phóng viên, biên tập viên công tác tại đơn vị thực hiện chức năng cơ quan báo chí của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; mang trọng trách la tiếng nói của Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình; là cầu nối thông tin của Đảng, Nhà nước với nhân dân, chị và các đồng nghiệp đã trở thành những chiến sỹ trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, dấu chân của chị và các đồng nghiệp đã in trên mọi miền quê Quảng Bình.

Hẳn trong mỗi chúng ta, chưa thể quên được hình ảnh về những đau thương, mất mát mà người dân Quảng Bình phải hứng chịu trong trận lũ kép lịch sử xảy ra vào tháng 10 và tháng 11 năm 2016. Là một phóng viên, chị cùng đồng nghiệp kịp thời có mặt tại các vùng rốn lũ; kịp thời cập nhật, phản ánh những thông tin về tình hình diễn biến của lũ lụt và đời sống của bà con vùng lũ đến với khán, thính giả. Chị đã phối hợp cùng ê kip thực hiện chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt” Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên trao đổi, cập nhật, chia sẻ thông tin về tình hình đời sống của bà con vùng lũ Quảng Bình đến với đồng bào cả nước; trực tiếp tham gia, đồng hành cùng đoàn cứu trợ của chương trình về các địa bàn, nhất là đồng bào dân tộc, vùng sâu vùng xa, vùng rốn lũ để giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn; kịp thời chuyển tải đến bạn đọc, người xem truyền hình những câu chuyện cảm động, những tấm gương dũng cảm. Thông qua phóng sự phát thanh “Tình người trong lũ” của chị đã chuyển tải tấm gương quên mình, dũng cảm cứu sống 16 người thoát khỏi cơn lũ dữ của hai bố con anh Hoàng Văn Tâm ở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch đã thực sự gây xúc động và tạo được sự lan tỏa trong mọi người về những hành động đẹp, những việc làm tốt.

Cùng với việc phát hiện, phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến, chị đã tích cực tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân. Kịp thời tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh nổi bật trong năm 2016 như: cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; sự cố môi trường biển do Fomorsa xả thải, qua đó kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, ổn định tư tưởng trong nhân dân, định hướng dư luận xã hội, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện phong trào thi đua làm theo lời Bác thời gian qua chị đã không ngừng nỗ lực cố gắng phấn đấu trong học tập, công tác. Với những thành tích đạt được, năm 2016 chị được Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình, Công đoàn Viên chức tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh biểu dương khen thưởng. Năm 2016 chị đạt giải nhất Liên hoan Phát thanh Truyền hình tỉnh Quảng Bình; đạt giải nhất Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 do Đảng ủy Đài Phát thanh –Truyền hình Quảng Bình tổ chức.

Chị chia sẽ “Từ phong trào Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác, tôi đã nhận thức rõ hơn về ý nghĩa, tính cấp thiết của việc tạo sức lan tỏa sâu rộng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là động lực để mỗi đoàn viên, người lao động Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Bình nói riêng, người lao động Quảng Bình nói chung nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt công tác chuyên môn...Thấm nhuần lời dạy của Bác, với quan điểm học để hoàn thiện mình, học để trưởng thành, bản thân tôi tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, học hỏi để nâng cao trình độ nghiệp vụ, giỏi về chuyên môn, ngoại ngữ, nắm vững công nghệ thông tin để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác thông tin tuyên truyền, tham gia có hiệu quả hơn nữa các phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào thành quả chung của cơ quan đơn vị, vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương”.

Mỹ Bình