NỘI QUY TIẾP CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TẠI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

NỘI QUY

TIẾP CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

TẠI LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH

(Trích Quyết định số 271/QĐ-LĐLĐ ngày 07/11/2019 của BTV LĐLĐ tỉnh)

I. ĐỐI VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN ĐẾN KHIẾU NẠI, TỐ CÁO, KIẾN NGHỊ, PHẢN ÁNH (sau đây gọi là người đến khiếu nại, tố cáo)

1. Xuất trình giấy tờ tùy thân, thẻ đoàn viên công đoàn tại phòng tiếp người đến khiếu nại, tố cáo (sau đây gọi là nơi tiếp).

2. Chấp hành nghiêm túc nội quy và hướng dẫn của cán bộ tiếp người đến khiếu nại, tố cáo (sau đây gọi là cán bộ tiếp).

3. Người đến khiếu nại, tố cáo được tiếp theo thứ tự, phải trình bày rõ nội dung khiếu nại, tố cáo và chịu trách nhiệm về những tài liệu, chứng cứ đã trình bày.

4. Trường hợp có nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo về một nội dung (từ 05 người trở lên) thì cử người đại diện để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo với cán bộ tiếp.

5. Người đến khiếu nại, tố cáo được hướng dẫn giải thích, trả lời về những nội dung đã trình bày.

6. Không được tự ý quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của cán bộ tiếp. Nghiêm cấm việc mang theo hung khí, vũ khí, chất dễ cháy, chất độc hại hoặc các chất ô nhiễm môi trường vào nơi tiếp và các hành vi thiếu văn hóa hoặc gây mất trật tự an toàn nơi tiếp, xúc phạm cán bộ tiếp.

7. Hết giờ làm việc, người đến khiếu nại, tố cáo phải ra khỏi nơi tiếp, không được lưu lại dưới bất kỳ hình thức nào.

II. LỊCH TIẾP NGƯỜI ĐẾN KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp người đến khiếu nại, tố cáo định kỳ vào ngày 20 hằng tháng, nếu trùng với ngày nghỉ, ngày lễ thì tổ chức vào ngày làm việc tiếp theo.

- Trường hợp do bận công tác không thể bố trí lịch tiếp, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ủy quyền cho 01 đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tiếp thay.

- Lịch tiếp:    + Buổi sáng: Từ 08 giờ 00 phút  đến 11 giờ 30 phút.

+ Buổi chiều: Từ 14 giờ 00 phút đến 17 giờ.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

(Đã ký)