Nữ công Công đoàn các cấp: Tích cực tuyên truyền đưa nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017 – 2022) đi vào cuộc sống

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2017 – 2020) diễn ra từ ngày 07/3 đến ngày 09/3/2017, với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Bình Đẳng - Hội nhập”, phấn đấu vì sự bình đẳng của phụ nữ Việt Nam và sự phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đã thành công tốt đẹp, thể hiện quyết tâm của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, vì sự tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng của phụ nữ.

Để sớm đưa Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đi vào cuộc sống, trong những ngày qua, Ban nữ công công đoàn các cấp đã phối hợp với các cấp Hội trong tỉnh tổ chức báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp hội và cán bộ nữ công công đoàn các cấp; tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp hội viên và nữ CNVCLĐ toàn tỉnh, trọng tâm là phong trào thi đua: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào:“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”“Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí...Vận động, hướng dẫn phụ nữ phấn đấu rèn luyện xây dựng người phụ nữ Quảng Bình có sức khoẻ, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu. Tiêu biểu có Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Bình, LĐLĐ huyện Quảng Ninh, LĐLĐ huyện Quảng Trạch, Công đoàn ngành Giao thông vận tải, CĐCS Công ty TNHH 1 thành viên Long Đại....

Tuy nhiên, bên cạnh những chủ trương, biện pháp trên, công tác quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết cũng cần phải được triển khai thực hiện thông qua nhiều hình thức phong phú, đa dạng; cần chủ động, tích cực, sáng tạo hơn nữa trong việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống; cùng thống nhất ý chí và hành động, thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra./.

Kim Cúc – LĐLĐ tỉnh