Ông Nguyễn Lương Bình tái cử Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khoá XVIII

Chiều 16.5, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã kết thúc tốt đẹp.

Ông Nguyễn Lương Bình tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khoá XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Xuân Hạnh

Theo đó, Đại hội bầu Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Quảng Bình khoá XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 35 đồng chí và bầu đồng chí Nguyễn Lương Bình tiếp tục giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ 2018 - 2023.

3 đồng chí được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh gồm: Nguyễn Xuân Toàn, Nguyễn Phi Khanh và Võ Văn Tiến.

Trong 3 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, có một nhân sự mới là ông Võ Văn Tiến. Ông Tiến nguyên là Trưởng ban Chính sách - LĐLĐ tỉnh khoá XVII.

Đại hội cũng đã bầu ra Ủy ban kiểm tra gồm 7 đồng chí do đồng chí Phan Thanh Lân làm Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu tỉnh dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Như báo Lao Động đã thông tin, dự Đại hội có 244 đại biểu, đại diện cho trên 54.000 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình cho biết, với phương châm hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XVIII có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá tình hình phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã tặng Đại hội bức trướng mang dòng chữ “Công đoàn tỉnh Quảng Bình: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm, góp phần đưa Quảng Bình phát triển nhanh và bền vững”.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cụm khối cho Công đoàn tỉnh Quảng Bình.

Trước khi được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình vào tháng 11.2015, ông Nguyễn Lương Bình là Bí thư Huyện ủy Minh Hóa nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Nguồn: Báo Lao đông