LỊCH LÀM VIỆC
    Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Ninh tập huấn công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội 

Ngày 26.6, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh phối hợp với Đội phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội Công an huyện tổ chức tập huấn công tác phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cho 80 cán bộ công đoàn cơ sở.   

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các cán bộ công đoàn cơ sở được thông tin về tình hình tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn; một số vụ án nghiêm trong liên quan việc buôn bán, sử dụng ma túy gây ảo giác dẫn tới việc giết người, cướp của… gây hậu quả to lớn đối với gia đình và xã hội. Khai quát tình hình thực trạng về hoạt động của các đối tượng buôn bán ma túy và các tệ nạn xã hội hiện nay và những hậu quả để lại đối với xã hội. Những kiến thức cơ bản về tệ nạn ma túy như: tác hại, hậu quả của tệ nạn ma túy; công tác cai nghiện ma túy và giải pháp nâng cao hiệu quả cai nghiện. Bên cạnh đó, các học viên còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS trong công tác phòng, chống ma túy; các hình thức truyền thông phòng, chống tệ nạn ma túy trong cộng đồng; phòng chống mại dâm và tình trạng mua bán người trái phép...

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ công đoàn cơ sở trong công tác truyền thông phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; từ đó tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động, cộng đồng không tham gia buôn bán, sử sựng ma túy và các tệ nạn xã hội góp phần ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

 Lê Hồng Quảng (LĐLD huyện Quảng Ninh)

 

[Trở về]