Sơ kết công tác phối hợp hoạt động giữa LĐLĐ tỉnh - Kho Bạc tỉnh - Cục Thuế tỉnh.

Ngày 11.3, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả phối hợp năm 2018 và triển khai chương trình phối hợp với Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước tỉnh năm 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phạm Hồng Tam, Giám đốc Kho Bạc Nhà nước tỉnh; đồng chí Trần Chính Quyền, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2018, công tác phối hợp giữa LĐLĐ tỉnh - Kho Bạc - Cục Thuế tỉnh đã đạt những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Năm 2018, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Cục Thuế đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Công đoàn, Luật Thuế và các văn bản hướng dẫn liên quan; hỗ trợ cung cấp, trao đổi thông tin; theo dõi, đôn đốc để thu nộp kinh phí công đoàn… từ đó các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động các quy định pháp luật về tài chính công đoàn. Cụ thể, năm 2018, phối hợp với ngành Thuế thu được 32,5 triệu đồng từ các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; thu khối sản xuất kinh doanh cơ tổ chức Công đoàn 9.992 triệu đồng.

LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Kho bạc Nhà nước tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo các cấp CĐ trực thuộc; Kho bạc Nhà nước, các huyện, thành phố, thị xã nghiệp vụ về công tác thu và hạch toán nguồn kinh phí công đoàn; trực tiếp đôn đốc và kiểm soát chi khoản nộp kinh phí công đoàn; hướng dẫn theo đúng quy định. Năm 2018 thông qua Kho Bạc đã thu được trên 32,1 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp hoạt động trong thời gian tới, khẳng định hơn nữa mối quan hệ phối hợp vì mục tiêu chung là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đề ra những nhiệm vụ, giải pháp phối hợp công tác trong năm 2019 như: LĐLĐ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cơ quan Thuế trong công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện pháp luật Thuế và pháp luật công đoàn; hỗ trợ cung cấp, trao đổi thông tin để tăng cường công tác quản lý; phối hợp trong công tác kiểm tra, thanh tra pháp luật về thuế gắn với thực hiện quy định pháp luật về thu kinh phí công đoàn. Phối hợp với Kho bạc Nhà nước về hướng dẫn hạch toán trong việc thu kinh phí công đoàn đảm bảo về mặt tiến độ thời gian theo quy định…