Sôi nổi các phong trào thi đua trong doanh nghiệp

Hưởng ứng các phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, thời gian qua, tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp ở tỉnh QB đã tích cực phối hợp với chuyên môn phát động nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi trên các công trình, nhà máy, xí nghiệp. Nhờ vậy, đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần của cán bộ, đoàn viên nâng cao năng lực công tác, phát huy công sức, trí tuệ góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh thi đua chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Ảnh Xuân Hạnh

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do Liên đoàn Lao động Quảng Bình phát động, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phát động nhiều phong trào thi đua nhằm động viên cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua lao động sản xuất và công tác với mục tiêu "năng suất, chất lượng, hiệu quả và bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động", phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đồng thời thiết thực lập thành tích cao nhất mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Nổi bật là các tổ chức công đoàn doanh nghiệp.

Trong những ngày này, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đang tập trung máy móc, thiết bị trên các công trường, nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp đưa công trình vào sử dụng phục vụ đời sống dân sinh. Một trong những tổ chức Công đoàn cơ sở hưởng ứng tích cực đợt phát động này là Công đoàn Công ty Cổ phần sửa chữa đường bộ và xây dựng tổng hợp Quảng Bình. Để đạt được các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã cùng với chuyên môn có kế hoạch cụ thể để triển khai phong trào đúng trọng tâm trọng điểm, huy động mọi nguồn lực về tài chính, nhân lực, máy móc, không ngừng cải tiến phương thức quản lý nhằm nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, không ngừng cải thiện điều kiện sống, điều kiện làm việc của toàn thể cán bộ công nhân lao động, nhất là những người làm việc trực tiếp trên công trường. Các chính sách về quyền lợi của người lao động, chính sách tiền lương được đảm bảo đã động viên người lao động thực hiện có hiệu quả công việc được giao.

Cũng trong không khí thi đua lao động sản xuất chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam do Công đoàn cấp trên phát động, Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh đã tích cực hưởng ứng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hiện tại, Tập đoàn Trường Thịnh đang đảm nhiệm thi công tuyến đường nối giữa Cầu Nhật Lệ I và cầu Nhật Lệ II, đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh được Công đoàn ngành GTVT chọn làm công trình thi đua chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Để đảm bảo tiến độ  đã đề ra, Ban chấp hành công đoàn công ty đã đẩy mạnh  thực hiện theo phương châm “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “An toàn vệ sinh lao động”.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Công ty TNHH bê tông Phan Vũ Quảng Bình đã tổ chức chiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực trong toàn cán bộ, công nhân lao động. Mặc dù vừa mới thành lập và đi vào hoạt động, nhưng đến nay, hoạt động Công đoàn Công ty đã ổn định tổ chức đi vào nền nếp. Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với ban giám đốc Công ty phát động các phong trào thi đua khuyến khích người lao động không ngừng nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Thông qua việc tìm kiếm thị trường, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh đã góp phần nâng cao chất lượng, cải thiện điều kiện làm việc, ổn định và giữ vững thị trường và thương hiệu sản phẩm của công ty.

Với khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, phong trào thi đua yêu nước do các cấp Công đoàn Quảng Bình phát động với nhiều hoạt động thiết thực, đã lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, CNVCLĐ. Từ phong trào này xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, góp phần cùng với CNVCLĐ cả nước xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh.

Tin tưởng rằng, với khí thế mới, động lực mới các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi, xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, xây dựng giai cấp công nhân thực sự vững mạnh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới quê hương.

Xuân Hạnh