Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình hưởng ứng tuần tắm biển

Chiều ngày 30/5, tại bãi biển Nhật Lệ (TP. Đồng Hới), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cùng đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh đã tham gia các hoạt động nhằm hưởng ứng Tuần lễ tắm biển kích cầu du lịch từ ngày 25-30/5 do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động.

Theo kết quả quan trắc thường xuyên của Sở Tài nguyên và Môi trường, chất lượng nước ven bờ biển Quảng Bình tại 5 điểm: Quảng Phú, Quảng Thọ, Đá Nhảy, Nhật Lệ, Hải Ninh đều đạt chuẩn cho phép. Tuy nhiên, do tâm lý không yên tâm của một bộ phận nhân dân và khách du lịch nên hoạt động tắm biển tại các bãi tắm chưa diễn ra bình thường khiến cho lượng du khách sụt giảm, hoạt động kinh doanh du lịch gặp rất nhiều khó khăn.

Trong khi nhiều du khách và người dân không dám xuống biển tắm vì tin đồn, việc lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tham gia những hoạt động vui chơi, thể thao, tắm biển tại các bãi tắm Nhật Lệ, Quang Phú, Bảo Ninh... và sử dụng hải sản sạch đã truyền tải thông điệp biển an toàn, hải sản sạch nhằm ổn định tâm lý cho người dân và du khách.

Ước tính có hơn 10.000 lượt người tham gia các hoạt động và tắm biển trong tuần lễ phát động này.

Nguồn: Báo Công Thương