Thầy giáo trẻ từ cậu bé nghèo đến một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục
Đó là thầy giáo trẻ Trần Mạnh Hùng (1992) tại xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Hiện là tổ trưởng chuyên môn Trường PTDT BT TH&THCS Dân Hóa.

Thầy Hùng đang nhiệt tình hướng dẫn các em học sinh trong một tiết dạy.

Là một thầy giáo trẻ nhiệt huyết trong công tác chuyên môn và đam mê làm thiện nguyện, thầy là 1/50 gương mặt giáo viên toàn quốc tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021; 1/100 nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương năm 2022. Tuổi thơ của thầy là những ngày tháng vất vả, thiệt thòi, khi lên 4 tuổi thầy đã mồ côi bố. Ngay từ nhỏ, Hùng đã ước mơ sẽ trở thành một thầy giáo, điều này cũng chính là động lực để Hùng cố gắng hết mình. Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, khi còn là học sinh, thầy Hùng luôn đạt danh hiệu giỏi và sau đó trở thành thủ khoa ngành sư phạm Ngữ Văn - GDCD tại Trường Đại học Quảng Bình. Sau 4 năm nỗ lực, với nền tảng kiến thức vững chắc, lại luôn cầu thị và hòa đồng, vào 8/2014, thầy đã được tuyển dụng làm giáo viên tại Trường PTDTBT TH&THCS Dân Hóa, huyện Minh Hóa, gắn bó với học sinh dân tộc nơi biên giới xa xôi của tỉnh Quảng Bình.

Vào nghề hơn 8 năm cũng chính là ngần ấy năm thầy Hùng bén duyên với công tác thiện nguyện, thầy là cầu nối để giúp đỡ những em học sinh vững tin hơn trên con đường đến trường. Với sự nỗ lực của mình, thầy đã 7 năm liền đạt danh hiệu CSTĐ các cấp, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; nhận Bằng khen của BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam năm 2022; nhận 03 Bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo trong công tác giảng dạy và giáo dục và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Công việc thiện nguyện, hỗ trợ các em học sinh nghèo vùng cao là một đam mê đối với thầy Hùng, rất nhiều em học sinh vùng cao, vùng sâu có hoàn cảnh khó khăn luôn được nhận những món quà đầy ý nghĩa từ thầy Hùng.