Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Thường trực LĐLĐ huyện Quảng Trạch

Ngày 19/03/2014, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực LĐLĐ huyện Quảng Trạch về Đề án và công tác chuẩn bị thành lập mới LĐLĐ thị xã Ba Đồn, do đồng chí Lê Thuận Văn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh chủ trì.

Thực hiện nghị quyết số 125/2013/NQ - CP ngày 20/12/2013 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Quảng Trạch để thành lập mới thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Theo đó, đơn vị hành chính thuộc thị xã Ba Đồn gồm 6 phường là Ba Đồn, Quảng Long, Quảng Phong, Quảng Thọ, Quảng Thuận, Quảng Phúc và 10 xã đó là Quảng Sơn, Quảng Tiên, Quảng Trung, Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Minh, Quảng Lộc, Quảng Hải, Quảng Hòa, Quảng Văn; còn lại 18 xã thuộc huyện Quảng Trạch, không có thị trấn.

Theo số liệu thống kê, đến cuối tháng 2/2014 toàn huyện Quảng Trạch có 5.613 CB,CC,VC,CNLĐ, trong đó có 4.914 đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 172 công đoàn cơ sở (gồm: 13 đơn vị HCSN, 34 xã, thị trấn, 118 công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Giáo dục huyện, 7 CĐCS doanh nghiệp ngoài quốc doanh); BCH LĐLĐ huyện: 21 người, Ủy viên UBKT: 05 người.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Trạch báo cáo Đề án và công tác chuẩn bị thành lập mới LĐLĐ thị xã Ba Đồn, ý kiến thảo luận của các đồng chí trong Đảng đoàn, đồng chí Lê Thuận Văn, Bí Thư Đảng đoàn kết luận:

- Giao cho Ban tổ chức LĐLĐ tỉnh chủ trì phối hợp với LĐLĐ huyện Quảng Trạch hoàn chỉnh Đề án trên cơ sở tham gia góp ý của các đồng chí trong Đảng đoàn về mặt tổ chức bộ máy, nhân sự BCH , UBKT, ủy viên BTV, chủ tịch, các phó chủ tịch, chủ nhiệm UBKT của LĐLĐ thị xã Ba Đồn và LĐLĐ huyện Quảng Trạch trong thời gian sớm nhất.

- Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, LĐLĐ huyện Quảng Trạch quản lý 3.205 CNVCLĐ, trong đó có 2.749 là đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 94 CĐCS; số lượng BCH LĐLĐ huyện là 13 ủy viên, UBKT: 03 ủy viên; BTV: 03 ủy viên gồm Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch. LĐLĐ thị xã Ba Đồn được thành lập mới quản lý 2.408 CNVCLĐ, trong đó có 1.555 là đoàn viên công đoàn, sinh hoạt tại 61 CĐCS; số lượng BCH LĐLĐ thị xã là 13 ủy viên, UBKT: 03 ủy viên; BTV: 03 ủy viên gồm Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch.

- Đảng đoàn LĐLĐ tỉnh sẽ làm việc với Lãnh đạo Thị ủy Ba Đồn và Huyện ủy Quảng Trạch để thống nhất Đề án, Ban hành Quyết định thành lập và chỉ định BCH lâm thời LĐLĐ thị xã Ba Đồn, kiện toàn BCH LĐLĐ huyện Quảng Trạch theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam lần thứ XI. Giao cho LĐLĐ huyện Quảng trạch chuẩn bị Đề án thành lập Công đoàn Giáo dục thị xã Ba Đồn; kiện toàn Công đoàn Giáo dục huyện Quảng Trạch theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt nam lần thứ XI và hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh để sớm ổn định tổ chức bộ máy đi vào hoạt động theo địa giới hành chính mới.

Xuân Thạch