Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy thăm một số cơ sở bảo trợ xã hội
Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chiều nay, 18.1, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Văn hóa-xã hội- HĐND tỉnh, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh.

Đồng chí Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh (tổ dân phố 14, phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới).

Trung tâm có chức năng tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng, lao động sản xuất cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí nặng không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống.

Hiện tại, trung tâm đang chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho 133 bệnh nhân. Đồng chí Trần Hải Châu đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống các bệnh nhân đang điều trị tại đây và động viên đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trung tâm luôn nhẫn nại, thấu hiểu, gần gũi, coi những bệnh nhân như người thân của mình để có phương án chăm sóc, điều trị hiệu quả.

Đồng chí mong muốn tập thể cán bộ, viên chức và người lao động luôn nỗ lực, đề cao chữ “tâm” để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, giúp các đối tượng sớm ổn định sức khỏe để hòa nhập cộng đồng, đưa trung tâm trở thành tổ ấm, ngôi nhà thứ 2 của các bệnh nhân.

Chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất của trung tâm, đồng chí lưu ý các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, huy động các nguồn lực từ xã hội hóa để hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp trung tâm làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh.

Thăm, tặng quà Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em khuyết tật, trẻ em nạn nhân chất độc da cam Hiền Ninh (thôn Bắc Cổ Hiền, xã Hiền Ninh, Quảng Ninh), đồng chí Trần Hải Châu ghi nhận, đánh giá cao tình yêu thương con trẻ, đặc biệt là đối với những trẻ em kém may mắn của tập thể cán bộ quản lý, nhân viên tại đây.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh tặng quà Trung tâm Chăm sóc trẻ em khuyết tật, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.