LĐLĐ huyện Bố Trạch triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, văn phòng Huyện ủy, đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2017 thực hiện chủ đề “Vì quyền, lợi ích đoàn viên và người lao động”, LĐLĐ huyện Bố Trạch đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra. Hoạt động công đoàn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, kịp thời phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp; tổ chức sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đã thu hút đông đảo cán bộ, CNVCLĐ tham gia sôi nổi, các hoạt động VHVN - TDTT diễn ra sôi nổi khắp nơi. Nội dung hoạt động đi vào trọng tâm, hình thức tổ chức từng bước được đổi mới; công tác chỉ đạo đại hội, hội nghị các CĐCS và tổ chức Đại hội Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 được chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công tốt đẹp. Kết quả năm 2017 đã thành lập mới 01 CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp mới 326 đoàn viên; giới thiệu cho tổ chức đảng xem xét kết nạp 198 đoàn viên ưu tú vào Đảng; Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền 120 triệu đồng; giải quyết cho 10 đoàn viên vay vốn Quỹ  “Vì đoàn viên công đoàn nghèo” với số tiền 50 triệu đồng; thu nộp quỹ xã hội công đoàn trên 201 triệu đồng, đạt 100% KH tỉnh giao. Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” cho CNVCLĐ,  LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên, các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp ủng hộ học sinh các xã vùng biển với số tiền trên 104 triệu đồng; trao tặng 70 suất quà cho CNLĐ (mỗi suất  500.000 đồng), 23 suất học bổng cho  học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 1.000.000đồng). Nhân dịp Tháng công nhân LĐLĐ huyện đã thăm hỏi và tặng quà cho 05 doanh nghiệp và 10 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 7.500.000đồng;  đề xuất LĐLĐ tỉnh xét đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cá nhân tiêu biểu tại hội nghị tuyên dương cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác. Thực hiện “Chương trình 1.000 lá Cờ Tổ quốc tặng đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá”, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào và đã được các CĐCS hưởng ứng tích cực, ngoài 100 lá Cờ Tổ quốc được gửi trao tặng cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá xã Bảo Ninh và phường Hải Thành (Đồng Hới), LĐLĐ huyện còn trao tặng 229 lá Cờ Tổ quốc cho các chủ tàu cá đánh bắt xa bờ tại xã Đức Trạch (Bố Trạch), đồng thời tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh vùng biển xã Đức Trạch (Mỗi suất 500.000đ).

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá những kết quả đạt được của LĐLĐ huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở” gắn với các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trước mắt tổ chức, thực hiện có hiệu quả “Tết sum vầy năm 2018”, “Tháng công nhân năm 2018”, bằng những việc làm thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định; triển khai học tập nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp có hiệu quả; tăng cường công tác kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đã đề ra.

Tại hội nghị có 01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 07 tập thể và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 12 tập thể và 57 cá nhân được nhận Giấy khen của LĐLĐ huyện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao thưởng

Phan Đức Đào