LĐLĐ tỉnh: Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày 17.12, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối phợp với LĐLĐ thị xã Ba Đồn, chính quyền địa phương xã Quảng Minh tiến hành làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Hào, thôn Minh Tiến, xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn.

Ông Hào thuộc gia đình chính sách, ông bị thương binh trong kháng chiến chống Mỹ. Ông là gia đình công giáo trên địa bàn có công với cách mạng, bản thân ông và các con trai ông đều tham gia quân ngũ. Hiện nay ông Hào đã bước sang tuổi 85, trước đây ông sống một mình trong ngôi nhà tạm ở ven sông gianh, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Sau khi khảo sát về tình hình, điều kiện cuộc sống của ông Hào, thông qua Phòng Lao động ­­­­- Thương  binh và Xã hội, LĐLĐ tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ gia đình ông 100 triệu đồng để xây lại căn nhà mới. Sau khi nhận được nguồn hỗ trợ, ông Hào đã tiến hành xây dựng lại ngôi nhà để ở, trong quá trình xây dựng, chính quyền địa phương xã Quảng Minh đã luôn quan tâm động viên, đôn đốc nhà thầu xây dựng để ngôi nhà sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp ông ổn định nơi ở, nhất là vào thời điểm mưa rét.

Đồng chí Nguyễn Phi Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực tặng quà cho ông Hào tại buổi bàn giao nhà.

Tại buổi bàn giao nhà đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng và động viên ông Hào vượt qua khó khăn trong cuộc sống và luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, sống “Tốt đời đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”, đồng thời mong ông sống lâu, sống khỏe cùng con cháu, xứng đáng là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thị xã Ba Đồn và chính quyền xã Quảng Minh rút băng khánh thành và bàn giao nhà ở cho ông Hào.

X.H