Liên đoàn Lao động Quảng Trạch thăm hỏi, tặng quà giúp nhiều CNLĐ nghèo đón một cái tết nồng ấm.

Nhằm động viên tinh thần đoàn viên và người lao động vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vui tết cổ truyền dân tộc, LĐLĐ huyện Quảng Trạch chủ động phối hợp với các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.

Thực hiện xã hội hóa trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, đặc biệt là CNLĐ nghèo, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chủ động gặp gở, làm việc, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tạo nguồn kinh phí hỗ trợ, tặng các suất quà cho đoàn viên và người lao động. Theo đó, LĐLĐ huyện phối hợp với Lãnh đạo công ty Nguyên Anh tổ chức chương trình Tết Sum vầy 2018 vui tươi, đàm ấm, tại chương trình LĐLĐ huyện đã trao 50 suất quà với tổng trị giá 25 triệu đồng. Anh Nguyễn Xuân Trường đoàn viên CĐCS công ty Nguyên Anh thay mặt cho CNLĐ được nhận quà xúc động cho biết “ Hôm nay nhận được món quà ý nghĩa của tổ chức công đoàn trao tặng nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, anh em công nhân chúng tôi rất cảm động, tuy nó không nhiều nhưng củng góp phần giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về”.

Ngoài việc chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động, LĐLĐ huyện chú trọng chăm lo tết cho bà con nhân dân ở các xã biển bị ảnh hưởng nặng do sự cố ô nhiểm môi trường, LĐLĐ huyện tổ chức trao tặng 35 suất quà cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn xã Quảng Hưng với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng.

Thông qua hoạt động chăm lo Tết, đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và tin tưởng vào tổ chức công đoàn. Những hoạt động thiết thực này còn góp phần tạo ra động lực ngay từ đầu năm mới, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp và tổ chức công đoàn.

Hồng Lĩnh