Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình: Tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2016-2017

Sáng ngày 19/5/2015, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiêu biểu trong phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”  giai đoạn 2016-2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; cùng dự có các đồng chí Thường trực Liên đoànLao động tỉnh; toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách và 50 đoàn viên, người lao động tiêu biểu được tuyên dương trong phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”  giai đoạn 2016-2017.

Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định: Sự kết hợp việc học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức,  phong cách Hồ Chí Minh với phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”  đã giúp cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa mạnh mẽ và đi vào chiều sâu. Điều này không chỉ thể hiện sự năng động, sáng tạo của tổ chức công đoàn, tạo thuận lợi cho đoàn viên, công nhân lao động thực hiện nhiệm vụ và hăng hái trong thi đua sản xuất mà còn làm cho đông đảo cán bộ, công nhân, người lao động nhận thức rõ hơn về ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tự thấy rằng đây là việc làm cần thiết, cần rèn luyện hàng ngày, học tập suốt đời để không ngừng phấn đấu trưởng thành, xây dựng nên những phẩm chất cao đẹp của giai cấp công nhân và con người Việt Nam trong thời đại mới, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày báo cáo phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”  giai đoạn 2016-2017

Bám sát 5 nội dung của phong trào thi đua, các cấp công đoàn, đoàn viên và người lao động luôn tích cực thực hiện đạt nhiều kết quả. Trong 1 năm qua, cùng với quá trình phấn đấu, đoàn viên và người lao động đã cho ra đời trên 4.652 đề tài, sáng kiến, làm lợi hàng chục tỷ đồng và nhiều lợi ích xã hội khác được áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất, công tác và thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội của tỉnh. Nhiều đề tài, sáng kiến của CNVCLĐ đã được Ủy ban nhân dân tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng, có 11 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo và nhiều tập thể, cá nhân được tổ chức công đoàn và Nhà nước tặng Cờ, Bằng khen và các danh hiệu thi đua cao quý trong năm. Tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 2016-2017 có 50 đoàn viên được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào. Mỗi người đảm nhận 1 công việc khác nhau nhưng có một cái chung nhất là phấn đấu bền bỉ cả trong lao động, học tập và cống hiến. Họ đã phần nào khắc họa hình ảnh của đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Trên cơ sở nội dung Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phát động phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” giai đoạn 2016-2020, đồng thời đã chỉ đạo đạo các cấp công đoàn đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền và xây dựng kế hoạch thực hiện ở mỗi cấp công đoàn; đồng thời gắn phong trào thi đua làm theo lời Bác với các phong trào thi đua trong CNVCLĐ như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm”; “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế”; phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp”; phong trào thi đua “Dân vận khéo”...; tổ chức thực hiện nghị quyết, chương trình kế hoạch, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trong đó thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2017 “Vì quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động”, thực hiện có hiệu quả việc chăm lo lợi ích thiết thân cho đoàn viên, người lao động; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển”..., phấn đấu có nhiều hoạt động, nhiều việc làm cụ thể trong thực hiện các phong trào thi đua, trong các hoạt động công đoàn, trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi cá nhân và phấn đấu có nhiều sáng kiến, giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế- xã hội cho tỉnh, ngành, địa phương, cơ sở..

Quang Công