Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài "Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 1976 - 2010"
Ngày 18/3, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu cấp cơ sở đề tài "Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 1976 - 2010", đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong hội đồng nghiệm thu đề tài.

Đ/c Lê Thuận Văn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trải qua 68 năm hình thành và phát triển, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Quảng Bình đã phát huy truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Suốt chặng đường lịch sử đó, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Quảng Bình đóng vai trò hết sức quan trọng, tiên phong gương mẫu, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng đất nước. Để ghi nhận vai trò to lớn đó, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức biên soạn Lịch sử Phong trào công nhân và Công đoàn Quảng Bình (tập II), sau thời gian triển khai sưu tầm các tài liệu lịch sử bằng văn bản, Ban biên soạn đã hoàn thành bản dự thảo. Để tập sử được hoàn thiện hơn, có giá trị pháp lý cao hơn, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở, với mục đích để các đại biểu chất vấn, phản biện, điều chỉnh một số nội dung quan trọng đã được các tác giả tái hiện lại trong tập sử.

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng cần được điều chỉnh, bổ sung. Ban biên soạn tiếp tục hoàn chỉnh và tổ chức nghiệm thu đề tài cấp tỉnh vào tháng 4/2014. Dự kiến cuốn Lịch sử Phong trào công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Bình, giai đoạn 1976 - 2010 sẽ được xuất bản vào cuối quý II năm 2014 để thiết thực chào mừng, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2014).

Tin, ảnh: Xuân Hạnh