Quảng Bình: Khai trương bay du lịch bằng trực thăng
Nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 410 năm hình thành tỉnh, sáng ngày 24/4/2014, tại Quảng trường - Sân vận động Trung tâm tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Công ty Trực thăng Miền Bắc tổ chức lễ khai trương bay du lịch bằng trực thăng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lương Ngọc Bính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Đăng Quang, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đến dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công ty Trực thăng Miền Bắc...

Các đại biểu cắt băng khai trương dịch vụ bay du lịch

Thời gian qua, du lịch Quảng Bình đã tập trung khai thác các tuyến: Phong Nha - Tiên Sơn; suối Nước Moọc - động Thiên Đường - Hang Tám thanh niên xung phong; sông Chày - Hang Tối; Rào Thương, Hang Én... Đặc biệt, trong năm 2013, tỉnh cũng đã chính thức đưa Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới vào khai thác thử nghiệm và mở thêm tuyến Thung lũng Sinh Tồn - Hang Thủy Cung; tuyến du lịch khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Các điểm đến đó không chỉ hấp dẫn khách du lịch trong nước mà còn rất hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Việc khai trương dịch vụ bay du lịch bằng trực thăng mở ra một hướng mới trong khai thác tiềm năng du lịch phong phú của tỉnh để phục vụ khách du lịch.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Công ty Trực thăng Miền Bắc đã hỗ trợ tỉnh trong việc mở dịch vụ bay du lịch trực thăng, đồng thời khẳng định việc sử dụng dịch vụ bay nhằm mở ra một loại hình du lịch mới để khách đến tham quan, chiêm ngưỡng toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao, dễ dàng tiếp cận và khám phá các hang động lớn trên thế giới như Sơn Đoòng, Hang Én, Hang Tối.

Lãnh đạo tỉnh tham gia chuyến bay trải nghiệm

Ngay sau lễ khai trương, Công ty Trực thăng Miền Bắc đã tổ chức 02 chuyến bay dành cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện một số cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nguồn từ Website Quảng Bình