Bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Những gia đình được hỗ trợ và bàn giao dịp này bao gồm, gia bà Đinh Thị Hới ở thôn Yên Nhất, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa; gia đình ông Đoàn Lương Minh, ở thôn Mã Thượng, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, có công với cách mạng; ông Phan Văn Phường, thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá; anh Nguyễn Hữu Long, ở thôn Chùa, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đảm bảo an toàn. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “Uống nước nhớ nguồn” Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã quyên góp hỗ trợ để xây dựng lại nhà ở để giúp họ ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại các điểm bàn giao nhà, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với các gia đình, đồng chí Chủ tịch cũng mong muốn thời gian tới các gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Là những tấm gương sáng, mẫu mực để giáo dục truyền thống cho con, cháu học tập và noi theo.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, bàn giao nhà cho bà Đinh Thị Hới ở thôn Yên Nhất, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa.

Việc hỗ trợ xây Nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp cho gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp công đoàn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, bàn giao nhà cho ông Đoàn Lương Minh, ở thôn Mã Thượng, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, bàn giao nhà cho ông Phan Văn Phường, thôn 3 Bắc Sơn, xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, bàn giao nhà cho anh Nguyễn Hữu Long, ở thôn Chùa, xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch.

X.H