Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang thăm công nhân lao động nhân hoạt động “Tháng công nhân” và Ngày Quốc tế Lao động 1.5.

Ngày 25.4, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Đăng Quang đã có chuyến đi thăm và trao quà cho công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Việt Trung và Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình nhân hoạt động “Tháng công nhân” và ngày Quốc tế lao động 1.5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Lương Bình, TUV - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang thăm Công ty Việt Trung.

Đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Việt Trung, đồng chí Hoàng Đăng Quang đã được nghe lãnh đạo Công ty báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình việc làm và đời sống của người lao động tại công ty. Đồng chí Bí thư đã ghi nhận và biểu dương những nổ lực cố gắng của tập thể công ty, mặc dù trong điều kiện khó khăn nhưng tập thể lãnh đạo công ty đã đoàn kết, tập trung khắc phục mọi khó khăn để xây dựng công ty phát triển, đảm bảo đời sống việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng chí Bí thư cũng thư lưu ý, trong thời gian tới tập thể lãnh đạo công ty cần tiếp tục khắc phục mọi khó khăn tìm kiếm việc làm; tập trung nghiên cứu để chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tìm nhà đầu tư có năng lực để liên doanh, liên kết cùng hợp tác; tập trung chăm sóc tốt các vườn cây cao su có sẵn; đầu tư phát triển các loại cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu để phát triển kinh tế; tập trung tốt việc chăm lo đời sống vật chất, đảm bảo các chế độ, chính sách theo đúng pháp luật cho người lao động.

Bí thư Tỉnh ủy thăm công nhân lao động tại nơi làm việc.

Đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe Ban lãnh đạo Công ty báo cáo về tình hình hoạt động tại công ty. Theo đó, hoạt động của công ty ngày càng ổn đình, đời sống việc làm của người lao động được đảm bảo, các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, thu nhập bình quân của người lao động đạt 6,9 triệu đồng/người/tháng. Trao đổi với ban Giám đốc Công ty, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý một số nội dung cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là, lãnh đạo công ty cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; tập trung xây dựng đội ngũ công nhân lao động có trách nhiệm, tâm huyết với nghề, tập trung ở các tuyến phố trọng điểm về du lịch; nghiên cứu đề xuất thay đổi hệ thống điện đường chiếu sáng trên địa bàn thành phố Đồng Hới, lắp đặt thêm một số tuyến đường điện để phục vụ dân sinh; tập trung vận hành và thực hiện có hiệu quả hệ thống xử lý nước thải tại các nhà máy để tránh gây ô nhiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân; phối hợp với Nhà máy xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ của Công ty TNHH Phát triển dự án Việt Nam để thực hiện tốt công tác xử lý rác thải trên địa bàn... để đảm bảo sạch đẹp trên các tuyến đường, tuyến phố nhằm thu hút khách du lịch đến Quảng Bình tham quan, nghỉ mát.

Sau khi nắm tình hình hoạt động tại các công ty đồng chí Hoàng Đăng Quang, UVBCH Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà cho các công ty trị giá mỗi suất 10 triệu đồng, đồng thời đến thăm và trao 20 quà tại nơi làm việc của công nhân các công ty, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình khẳng định: Việc chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là việc làm thường xuyên của LĐLĐ tỉnh, đặc biệt là vào những dịp hoạt động tập trung như “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân”, đoàn viên, người lao động nghèo trong toàn tỉnh đều được thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các phần quà, mặc dù không lớn nhưng hết sức ý nghĩa, động viên tinh thần tiếp thêm sức mạnh để họ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang trao quà cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần Việt Trung.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Lương Bình trao quà cho công nhân lao động tại Công ty cổ phần Môi trường và Phát triển đô thị Quảng Bình.

Xuân Hạnh