Chi gần 9 tỷ đồng trong hoạt động tháng công nhân năm 2019

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019 được Ban thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình chỉ đạo triển khai trong các cấp công đoàn hiệu quả, thiết thực.

Các hoạt động trong tháng công nhân năm 2019 sẽ được diễn ra từ 15/4 đến 31/5; tại buổi lễ phát động "Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động" và "Tháng công nhân", Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ trao 300 suất quà cho người lao động, trị giá mỗi suất 500.000đ, với tổng số tiền 150 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 26 nhà "Mái ấm công đoàn", (trong đó xây mới 21 nhà, 5 nhà sửa chữa) với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng; bàn giao 2 nhà nội trú giáo viên tại xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa và xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn, với tổng số tiền 1,95 tỉ đồng; hỗ trợ sửa chữa nhà nội trú trường Tiểu học số 2 Quảng Châu, huyện Quảng Trạch 100 triệu đồng; hỗ trợ xây nhà nội trú cho công nhân lao động tại Công ty TNHH MTV LCN Long Đại 200 triệu đồng; khởi công xây dựng và cải tạo trường mầm non Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới trên 5,7 tỷ đồng.

Theo đó, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn quan tâm, chăm lo, đảm bảo đầy đủ việc làm và các chế độ, chính sách cho người lao động; tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng, các chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động. Mỗi CĐCS có ít nhất một hoạt động được tổ chức tập trung cho đoàn viên, người lao động... đồng thời thông qua hoạt động “Tháng Công nhân” để tổ chức công đoàn các cấp làm tốt công tác tập hợp, vận động, giáo dục CNVC LĐ, góp phần thực hiện tốt chi tiêu kế hoạch.

Xuân Hạnh