CĐ ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh: Triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày 17.1, Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2022; dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2021, ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là hậu quả nặng nề của bão lũ năm 2020, dịch bệnh gia súc xảy ra ở hầu hết các địa phương, đặc biệt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, tiêu thụ nông sản dẫn đến việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động trong các DN khu vực ngoài nhà nước không ổn định; nhiều lao động phải làm việc luân phiên, giảm giờ làm hoặc không có việc làm; tuy nhiên, 02 nghiệp đoàn nghề cá các đoàn viên vẫn vươn khơi, bám biển, mặc dù hoạt động khai thác gặp nhiều khó khăn, rủi ro cao, đặc biệt do tình hình Covid-19 nên thủy hải sản khai thác có giá bán thấp đến đến thu nhập của đoàn viên bị ảnh hưởng.

Trước tình hình đó, các cấp công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tư tưởng cho đoàn viên, người lao động; vì vậy CNVCLĐ trong ngành luôn tin tưởng và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Chính phủ, UBND tỉnh về phòng và chống đại dịch Covid 19; chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2021 của Ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cấp CĐ phối hợp với chuyên môn cùng cấp triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định của Chính phủ; chỉ đạo đẩy mạnh công tác ATVSLĐ, quan tâm chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”, đổi mới hình thức tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống của đoàn viên, người lao động được triển khai thực hiện có hiệu quả; trong năm, có 20 đoàn viên được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68, với tổng số tiền 58,3 triệu đồng; 1025 đoàn viên thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ từ Quỹ BHTN theo Nghị quyết 116 của chính phủ, tổng số tiền đã nhận 2 tỷ 690,7 triệu đồng; 121 đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng Covid-19 được hỗ trợ theo Hướng dẫn 78 của LĐLĐ tỉnh với số tiền 71,5 triệu đồng; tặng quà ở 06 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 35 triệu đồng... Trong năm các cấp công đoàn trong Ngành đã tổ chức thăm hỏi trên 420 lượt đoàn viên, NLĐ ốm đau, gặp khó khăn với số tiền trên 850 triệu đồng.

Các phong trào thi đua được đoàn viên, NLĐ khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, xuất sắc được nhiều cấp, ngành khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Võ Văn Tiến đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Công đoàn ngành đạt được trong năm 2021; đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Ban Thường vụ Công đoàn ngành cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, đặc biệt triển khai kế hoạch, tổ chức các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2022 có chất lượng, hiệu quả; chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần.

Tại Hội nghị, có nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bằng khen LĐLĐ tỉnh; Bằng khen Công đoàn Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, có 34 tập thể và 117 cá nhân được tặng giấy khen của Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Thu Hạnh