Công đoàn huyện Minh Hóa: Tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028
Trong hai ngày, 19 - 20/6, Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Phạm Tiến Nam, Chủ tịch, các đồng chí trong Thường trực, lãnh đạo các ban Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện và 150 Đại biểu, đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên, người lao động trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, LĐLĐ huyện Minh Hóa luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tham gia quản lý nhà nước, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao lộng. Trong nhiệm kỳ Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành Quyết định thành lập 07 Công đoàn cơ sở,  trên cơ sở điều chuyển các Công đoàn cơ sở thành viên thuộc Công đoàn cơ quan UBND huyện, về trực thuộc LĐLĐ huyện, kết nạp mới 175 đoàn viên; Trao 1.720  suất quà trị giá 797,5 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn; tặng quà cho 213 cháu là con của đoàn viên, người lao động nghèo có thành tích cao trong học tập với số tiền là 42,5 triệu đồng; tham mưu hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 26 đoàn viên với số tiền 680 triệu đồng; hỗ trợ 75 đoàn viên vay vốn với số tiền 375 triệu đồng; nhận đỡ đầu 01 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian 5 năm với số tiền 30 triệu đồng; Vận động đóng góp các loại quỹ nhân đạo, từ thiện, quỹ xã hội Công đoàn trên 3,5 tỷ đồng; Vận động hiến máu tình nguyện mỗi năm 02 đợt, có hơn 2.300 lượt đoàn viên tham gia với gần 1.500 đơn vị máu được hiến. Trong đại dịch Covid-19 các cấp Công đoàn đã cùng đoàn viên, người lao động tổ chức nấu hơn 1.000 suất ăn với giá trị 23 triệu đồng cho các điểm cách ly và hỗ trợ bằng tiền mặt 59 triệu đồng cho tuyến đầu phòng chống dịch.

Hàng năm, LĐLĐ huyện được xếp loại hoạt động tốt với hàng trăm tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng, được LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc”.

Trong nhiệm kỳ tới, các tổ chức Công đoàn huyện Minh Hóa tiếp tục tập trung, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chăm lo đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động…

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bùi Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn huyện Minh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới, LĐLĐ huyện quan tâm hơn đến nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; chú trọng kiện toàn bộ máy, phương thức hoạt động, triển khai đa dạng, linh hoạt các hình thức tuyên truyền; tiếp tục đổi mới và triển khai tốt các phong trào thi đua, tránh bệnh thành tích, không bảo đảm chất lượng; chú trọng phát hiện, xây dựng và nêu gương điển hình tiên tiến trong các tổ chức công đoàn và đoàn viên, Công nhân viên chức người lao động; đẩy mạnh công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt là những nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật, chính sách nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động…

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Huyện Minh Hoá, tặng hoa chúc mừng BCH khoá mới.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Lê Minh Toàn tái cử chức danh Chủ tịch; đồng chí Hồ Minh Hội tái cử chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn huyện khoá IX. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiềm kỳ 2023-2028, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nguyệt Nga