Công đoàn trường Mầm non Bắc Lý: Nhiều hoạt động thiết thực cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cùng với cộng đồng trách nhiệm, mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bắc Lý đã góp một phần không nhỏ công sức của mình để cùng tham gia phòng, chống dịch COVID - 19. Với những việc làm cụ thể, bình dị, cán bộ, đoàn viên, người lao động đã tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của tập thể trường mầm non Bắc Lý để cùng nhau đồng sức, đồng lòng vượt qua gian khó, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đồng Hới, LĐLĐ thành phố Đồng Hới, Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm non Bắc Lý đã nêu cao tinh thần vừa thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, đồng thời vừa góp phần ứng phó với dịch bệnh. Kêu gọi, vận động mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia đóng góp trên tinh thần của lòng hảo tâm với tổng số tiền 18.000.000 đồng, trong đó gây quỹ tiêm vaccine: 13.000.000đ; quỹ phòng chống dịch bệnh Covid - 19: 5.000.000đ.

Cùng với việc thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục thông qua các hoạt động chuyên môn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không quản ngại khó khăn tích cực tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh như, tham gia nấu ăn, trực chốt, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, nhập dữ liệu…để cùng chung tay sẻ chia những khó khăn cùng cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ y, bác sỹ ở trên tuyến đầu chống dịch.

Trong những ngày toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đoàn viên, người lao động nhà trường đã phối hợp với trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Đồng Hới tích cực trong hoạt động tuyên truyền và trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại địa phương nơi cư trú. Mỗi cán bộ, đoàn viên, nhân viên của Trường Mầm non Bắc Lý là mỗi “chiến sỹ” trong mọi mặt trận, luôn hăng hái, xông pha, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, dù khó khăn, phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm cao nhưng vì sự bình yên của cộng đồng nên các cô giáo đã không ngại khó, chung tay hỗ trợ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Tiêu biểu có đoàn viên Kim Tiên 35 ngày đêm tình nguyện xuống đường trực chốt, không kể ngày đêm, mưa hay nắng và cả những ngày bão đến, cô đã cùng với lực lượng địa phương kiên trì bám chốt, quyết tâm bảo vệ bình yên cho nhân dân. Mỗi tuần, cô tham gia trực chốt 2 ca (từ 06 giờ đến 18 giờ). Mặc dù công việc trực chốt vô cùng khó khăn, vất vả nhưng tinh thần luôn luôn vui vẻ và tận tâm trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Bắc Lý.

Cán bộ, đoàn viên nhà trường tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 tại các Tổ Dân phố trên địa bàn phường Bắc Lý.

Cô nhân viên Hoài Thương sẵn sàng xông pha xuống tổ dân phố lấy mẫu trong thời gian thành phố ốm nặng nhất, có những cô giáo không ngại vất vả cùng Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố chia sẻ nhập liệu… như cô giáo Việt Hà, Thanh Hương , Võ Hằng, Thu Phương …

Nhiều đoàn viên công đoàn dù đã lớn tuổi như: đoàn viên Hải Lệ, Minh Nguyệt, Trần Nga, Thanh Thuỷ, Nhật Linh, Hoàng Loan… vẫn sẵn sàng tự nguyện nấu những suất cơm để gửi đến các lực lượng tuyến đầu. Với mong muốn được chính đôi bàn tay của mình đem những món ăn ngon và chất lượng đến với các lực lượng kiểm soát chốt và các khu cách ly, phong toả.

Cán bộ, đoàn viên nhà trường tham gia nấu ăn phục vụ các điểm cách ly trên địa bàn TP Đồng Hới.

Có thể nói, mỗi một cán bộ, đoàn viên, lao động trường Mầm non Bắc Lý là những “chiến sỹ” thầm lặng, ai cũng mong được góp một phần công sức của mình để cùng tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Với những việc làm cụ thể, bình dị, các cô đã tô đẹp thêm truyền thống đoàn kết của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Bắc Lý cùng chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

XH - Bích Khoa