Đại biểu Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình dâng hương, báo công với Bác
Sáng 25.9, tại Đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ Quảng Bình, đoàn đại biểu Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, đã tổ chức dâng hương, báo công với Bác trước thềm khai mạc đại hội.

Đoàn đại biểu Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình dâng hương trước tượng đài Bác Hồ.

Tại lễ dâng hương, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Hoà Bình và các đại biểu đã mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau nghi lễ dâng hương, thay mặt đoàn đại biểu Đại hội XIX Công đoàn Quảng Bình, đòng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thành kính báo công với Bác về những thành tích nổi bật của Công đoàn tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Cùng đoàn đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, cùng với tiến trình đổi mới và phát triển của quê hương, đất nước, trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhất là gần nửa nhiệm kỳ chống chọi với đại dịch Covid - 19, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền và các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tổ chức Công đoàn, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Bình đã vượt qua những khó khăn, thách thức; có bước phát triển mới về số lượng và chất lượng: Hoạt động công đoàn đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, bám cơ sở; Công đoàn các cấp đã tích cực tham gia thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tham gia cải cách hành chính, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp, pháp chính đáng của người lao động; đời sống vật chất, tinh thần của người lao động từng bước được cải thiện; phong trào thi đua được tổ chức sôi nổi, rộng khắp, thiết thực và có hiệu quả; công tác vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, hệ thống tổ chức công đoàn toàn tỉnh ngày càng được củng cố và phát triển; đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đội ngũ công nhân, viên chức, lao động Quảng Bình luôn xứng đáng là lực lượng tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình khóa 16, khóa 17 đã đề ra.

Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Quảng Bình với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển". Đại hội diễn ra trong 2 ngày (25 và 26.9) tại Trung tâm văn hóa và Điện ảnh tỉnh Quảng Bình.