Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 30.10, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với LĐLĐ huyện Tuyên Hóa, UBND huyện Tuyê Hóa, chính quyền địa phương xã Đồng Hóa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Văn Lương, thôn Đại Sơn, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chúc mừng ông Nguyễn Văn Lương tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Ông Lương thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trong kháng chiến chống Mỹ, ông tích cực tham gia trong lực lượng dân quân - du kích tại địa phương. Điều đáng được trân trọng và ghi nhận bỡi ông là gia đình công giáo duy nhất trên địa bàn có công với cách mạng. Hiện nay ông Lương đã ngoài 85 tuổi, trước đây ông sống một mình trong ngôi nhà tạm ở ven sông, điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Sau khi khảo sát về  tình hình, điều kiện cuộc sống của ông Lương, thông qua Phòng Lao động ­­­­- Thương  binh và Xã hội, LĐLĐ tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ gia đình ông 100 triệu đồng để xây lại căn nhà mới. Sau thời gian xây dựng, nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện Tuyên Hóa, đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà được xây trên diện tích khoảng 50m2, được thiết kế kiên cố, đảm bảo an toàn trong những mùa mưa bão, chi phí khoảng 300 triệu đồng, ngoài số tiền được hỗ trợ, số tiền còn lại gia đình đã xoay xở vay mượn thêm.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ: Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ  gia đình thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn là việc làm hết sức có ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn cao cả của toàn xã hội nói chung và của tổ chức Công đoàn nói riêng để cùng chung tay góp sức giúp đỡ những gia đình  chính sách, gia đình có công với cách mạng, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tuyên Hóa, đồng chí Nguyễn Tiến Nam, Chủ tịch UBND xã Đồng Hóa, ông Nguyễn Văn Lương (người được hỗ trợ nhà) cùng đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tổ chức bàn giao nhà cho ông Lương.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Văn Lương đã bày tỏ cảm xúc sâu sắc và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm đến đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, ông hứa sẽ là tấm gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho ông Lương tại buổi bàn giao nhà.

X.H