Khởi công xây dựng phòng học tại Bản Lâm Ninh
Ngày 20/7/2017, Thừa ủy quyền của Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng Báo Lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân tổ chức Lễ khởi công xây dựng phòng học tại Bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh một trong những trường khó khăn của huyện Qảng Ninh. Trường có 218 học sinh. Cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho giáo viên và học sinh rất khó khăn… Nhằm để giảm bớt khó khăn về nhu cầu phòng học, Quỹ xã hội từ thiện tấm lòng vàng Báo Lao động đã quyết định hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng 01 phòng học tại Bản Lâm Ninh, đây là điểm trường lẽ thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân, hiện tại điểm trường này có 21 học sinh đang sinh sống tại bản theo học. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng đầu năm học 2017 - 2018.

Thầy giáo Lê Trung Doanh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trường Xuân trong thời gian qua mặc dù đã được Nhà nước đầu hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng, trang cấp nhưng so với nhu cầu học sinh theo học và các điểm lẽ của trường thì phòng học vẫn còn thiếu và đã xuống cấp, cơ sở vật chất như bàn ghế và một số đồ dùng cho dạy học chưa được đảm bảo. Như vậy việc đầu tư xây dựng phòng học tại Bản Lâm Ninh là rất cần thiết nhằm giúp nhà trường thuận lợi hơn trong quá trình giảng dạy trong năm học mới.

Thầy giáo Lê Trung Doanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khởi công

Xuân Hạnh