LĐLĐ huyện Quảng Ninh: Kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động

Trong các ngày từ ngày 20/4-24/5/2019Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra công tác an toàn, vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Nội dung kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATVSLĐ bao gồm: Việc quản lý các hoạt động liên quan đến công tác ATVSLĐ, công tác quản lý sức khỏe và bệnh tật người lao động; công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh... Qua kiểm tra cho thấy các đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, như việc tuyên truyền đến người lao động về công tác ATVSLĐ, trang bị phương tiện ATLĐ và cấp phát bảo hộ lao động cho người lao động; huấn luyện ATVSLĐ, việc tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSLĐ, xây dựng phương án phòng chống cháy nổ, kiểm định các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ; cải thiện điều kiện lao động, bộ phận y tế và việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Đến nay đã có 9 đơn vị tổ chức khám sức khỏe cho 189 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí gần 23 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các ngành chức năng liên quan để kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp.

Quang Ninh