LĐLĐ huyện Quảng Ninh: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII và triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021
Ngày 14/1, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023 và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn trong huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đạt kết quả tích cực. Các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến CNVCLĐ được thực hiện đúng, đủ, kịp thời. Công đoàn các cấp thường xuyên quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động.

Các cấp Công đoàn trong huyện đã hỗ trợ xây dựng 08 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên với số tiền 200 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm công đoàn”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” cho 1.656 đoàn viên, lao động với tổng số trị giá 602 triệu đồng vv… Công tác tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước và các ngày truyền thống của tổ chức Công đoàn được quan tâm thực hiện. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”vv... được triển khai sâu rộng, hiệu quả. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong CNVCLĐ được đẩy mạnh.

Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức, triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác năm; nhiều chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Trong đó tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19; tổ chức tốt các hoạt động cứu trợ, khắc khục hậu quả lũ lụt. Hoạt động công đoàn được đổi mới, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Năm 2021, các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục tập trung tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ gắn với nhiệm vụ cụ thể ở từng cơ quan, địa phương, đơn vị; đẩy mạnh các phong chào thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; đảm bảo thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Tiến, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua của Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, đặc biệt là trong tình hình tình hình mưa lũ, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là Đại dịch Covid-19 kéo dài các cấp Công đoàn đã nỗ lực vượt qua, khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh của đơn vị. Các đồng chí cũng đã đề nghị Ban chấp hành LĐLĐ huyện trong năm 2021 và nửa cuối nhiệm kỳ 2018- 2023 tiếp tục bổ sung các chỉ tiêu nhiệm kỳ, khắc phục những tồn tại hạn chế; tiếp tục tập trung quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động, nâng cao chất lượng Hội nghị CBVC, Hội nghị người lao động và TƯLĐTT. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở…Tại hội nghị, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020 được LĐLĐ tỉnh, UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng.

Quang Ninh