LĐLĐ huyện Tuyên Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 10.01, Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hoá tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Văn Tiến - UVTV, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Mão - Trưởng Ban Tổ chức  Huyện ủy Tuyên Hoá.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Trong năm 2018, với sự nỗ lực của cán bộ, đoàn viên và người lao động, hoạt động của tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở đạt được nhiều kết quả mang lại ý nghĩa thiết thực như: Nhân dịp tết Mậu Tuất 2018, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “ Tết sum vầy”  tại chương trình LĐLĐ huyện đã trao 92 suất quà với tổng số tiền 55.600.000đ ( Mỗi suất quà trị giá 600.000đ) cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 7.000.000đ và 100 chiếc áo sơ mi tổng trị giá 37.000.000đ. Từ nguồn huy động LĐLĐ huyện tiến hành trao 69 suất quà mỗi suất 300.000đ. Tổng 21.800.000đ. 100% công đoàn cơ sở tổ chức trao quà nhân dịp tết nguyên đán cho, cán bộ, đoàn viên, người lao động.

Hoạt động hưởng ứng tháng hành động  “về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2018 kết hợp với tháng công nhân, được các công cơ sở triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả cụ thể, thiết thực. Liên đoàn lao động huyện tổ chức lễ ra quân “Tháng công nhân” năm 2018 với chủ đề: “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, Lễ ra quân đã thu hút trên 135 đoàn viên, CNVC, NLĐ đại diện cho 109 CĐCS tham gia. Tại buổi Lễ ra quân LĐLĐ tỉnh LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 03 đoàn viên với tổng số tiền 90 triệu đồng ( mỗi nhà trị giá 30 triệu đồng)

Thường trực LĐLĐ huyện đã phối hợp với Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “ Đại đoàn kết” cho 01 đoàn viên với số tiền: 10 triệu đồng, từ quỹ “ vì người nghèo” LĐLĐ huyện trao 30 suất quà hỗ trợ cho 30 người lao động có hoàn cảnh khó khăn tổng kinh phí 15 triệu đồng.

Thường trực LĐLĐ huyện phối hợp với Hội CCB huyện đã tổ chức thành công hoạt động tình nguyện giúp cho đồng bào dân tộc Bản Ca Xen xã Thanh Hóa làm vệ sinh tuyến đường vào bản và trồng 120 cây xà cừ hai bên đường vào nhà sinh hoạt cộng đồng, giúp bà con dân bản đi lại thuận lợi, cảnh quan xanh sạch đẹp, hỗ trợ làm giàn mát nhà ăn, nghỉ trưa cho giáo viên và học sinh điểm trường Bản Cà Xen trường TH Thanh Hóa với tổng diện tích 92m2, có 120 cán bộ, đoàn viên tham gia lao động tình nguyện, tổng trị giá huy động giúp đỡ 32,5 triệu đồng. Thu hồi vốn vay đoàn viên công đoàn nghèo năm 2016 và vốn LĐLĐ tỉnh phân bổ năm 2018 với số tiền 150 triệu đồng, tiếp tục xét và hỗ trợ vốn vay giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với những kết quả trên, trong năm 2018, LĐLĐ huyện được TLĐ Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Công đoàn cơ quan Huyện uỷ Tuyên Hoá được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua; LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 86 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn trong năm qua đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển KT-XH của huyện nhà, đồng thời khắc phục những khuyết điểm hạn chế trong thời gian qua, cần bám sát các chỉ tiêu hoạt động của tổ chức công đoàn  và xây dựng kế hoạch thực hiện... Tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tổ chức “Tết sum vầy” năm 2019 đạt kết quả tốt. Tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động,  thực hiện công tác xã hội từ thiện... góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

Hương Sơn