Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa: Tổ chức triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2018

Ngày 25/01/2018 Liên đoàn Lao động huyện Minh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2018. Dvà chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Lãnh đạo các các Ban Dân vận, văn phòng huyện ủy; Mặt trận tổ chức Việt nam huyện; các khối đoàn thể cấp huyện; Bảo hiểm xã hội huyện...

Thực hiện nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2017, LĐLĐ huyện cùng công đoàn cơ sở sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ CNVC, NLĐ trên địa bàn đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận cụ thể: năm 2017 có 01 tập thể, 01 cá nhân được tặng Bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam; 05 tập thể, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực LĐ LĐ tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng chí Nguyễn Xuân Thạch - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh  đã nghi nhận, biểu dương những kết quả hoạt động công đoàn huyện trong năm qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và một s khó khăn hiện tại của công đoàn hai cấp. Đồng chí nhấn mạnh: năm 2018 đề nghị các cấp công đoàn tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở” gắn với các hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, tiếp tục thực hiện phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác” gắn với thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; trước mắt tổ chức, thực hiện có hiệu quả “Tết sum vầy năm 2018”, “Tháng công nhân năm 2018”, bằng những việc làm thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ nghèo ; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, nhất là tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định; chuẩn bị tốt nối dung văn kiện Đại hội công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023….

Đồng chí Đinh Minh Sự - Chủ tịch LĐLĐ huyện khai mạc hội nghị

Theo báo cáo năm 2017, LĐLĐ huyện đã tổ chức tốt “tết sum vầy” hỗ trợ trao quà cho 76 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đón tết từ nguồn kinh phí tấm lòng vàng của LĐLĐ tỉnh 35 triệu đồng, doanh nghiệp Diến Hồng hỗ trợ 3 triệu đồng; các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm, tặng quà tết cho đoàn viên công đoàn từ 200.000-400.000đ/người, với số tiền trên 35 triệu đồng. Công đoàn các trường học quản lý, sử dụng tốt quỹ tình thương đồng nghiệp, đã thăm hỏi, động vên kịp thời, đúng đối tượng  (Thăm và tặng quà các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán, 09 đ/c với số tiền 2.700.000đ ; Thăm hỏi ốm đau 1.137 lượt, tổng số tiền 319,7 triệu đồng; thăm hỏi hiếu hỉ tại Công đoàn ngành: 43,6 triệu đồng; Kêu gọi đoàn viên toàn ngành hỗ trợ đột xuất cho đoàn viên qua đời, đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo qua 3 đợt với tổng số tiền: 40.050.000 đ), đoàn viên được nâng lương 507 người, trong đó số người được nâng lương sớm: 26 người. LĐLĐ huyện xét và đề nghị cấp trên hỗ trợ làm nhà ở cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, LĐLĐ tỉnh cấp hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” cho 4 đoàn viên với tổng số tiền 80 triệu đồng đến nay đã hoàn thiện và bàn giao được 3 nhà với tổng số tiền là 60 triệu đồng; quý 4/2017 đề nghị LĐLĐ tỉnh xét hỗ trợ cho 05 đoàn viên đủ điều kiện hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn.LĐLĐ huyện đã nắm bắt và tổng hợp báo cáo nhanh về LĐLĐ tỉnh, thiệt hại do bão số 10 gây ra đối với đoàn viên và người lao động trên địa bàn huyện được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 19 suất quà cho đoàn viên công đoàn tổng giá trị 27 triệu đồng, hỗ trợ thiệt hại về cơ sở vật chất cho trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS số 2 Trọng Hóa 20 triệu đồng LĐLĐ huyện đã tổ chức trao quà hỗ trợ kịp thời cho đơn vị trường học và đoàn viên công đoàn bị thiệt hại.

Hi nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, hứa hẹn năm 2018 có nhiều thành công mới; công đoàn hai cấp phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương theo nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh./

Minh Toàn PCT-LĐLĐ huyện