Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh: Công bổ Quyết định giải thể Công đoàn giáo dục huyện

Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định giải thể công đoàn giáo dục huyện, chuyển giao 53  Công đoàn cơ sở khối trường học về Liên đoàn Lao động huyện quản lý. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức; Ban Dân vận; UBMTTQ huyện; Lãnh đạo và cán bộ chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; các đồng chí là lãnh đạo các trường học; các đồng chí trong BTV, UBKT, BCH Công đoàn Giáo dục huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch công đoàn các trường học.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu được nghe quán triệt các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;  văn bản của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc sắp xếp, giải thể công đoàn Giáo dục cấp huyện. Đồng thời công bố Quyết định giải thể Công đoàn giáo dục huyện; ký Quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động huyện với lãnh dạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện. Triển khai một số nhiệm vụ sau khi giải thể CĐGD.

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Xuân Toàn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá rất cao về những kết quả hoạt động của Công đoàn Giáo dục huyện Quảng Ninh trong những năm qua, Tuy nhiên sau khi giải thể CĐGD huyện một số đồng chí vẫn có những tâm trạng băn khoăn lo lắng về những khó khăn sau khi giải thể Công đoàn Giáo dục huyện. Đồng chí nhấn mạnh mặc dù trước mắt sẽ có những khó khăn, nhưng đề nghị các đồng chí phát huy tốt hơn nữa những thành tích mà Công đoàn ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong những năm qua, cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện tổ chức tốt các mặt hoạt động của công đoàn trong những năm tiếp theo. Đặc biệt việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hồng Quảng