Quảng Bình: Hơn 2,5 tỉ đồng chăm lo cho người lao động dịp Tết

Ngày 2.1, ông Nguyễn Lương Bình - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình - cho biết, các cấp công đoàn đang chuẩn bị tốt các nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên và người lao động dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp đến.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình tặng quà cho NLĐ.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức "Tết sum vầy" 2019 để tất cả đoàn viên và người lao động được đón Tết Nguyên đán đầy đủ, ấm cúng.

LĐLĐ tỉnh Quảng Bình cho biết, sẽ trao tiền xây 29 nhà "mái ấm công đoàn" và sửa chữa 13 nhà với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng; cho 250 người lao động nghèo vay với tổng số tiền 1,25 tỉ đồng; tặng 300 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng... Tổng số tiền dự kiến hơn 2,6 tỉ đồng.

Ngoài ra, tất các công đoàn cơ sở tại Quảng Bình cũng sẽ tổ chức "Tết sum vầy" và hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp đến.

Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình Nguyễn Lương Bình khẳng định, “Tết Sum vầy” có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính nhân văn sâu sắc và đạo lý “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên và người lao động, nhất là những CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, giúp họ có được cái Tết đầm ấm, sum vầy.

Theo Báo Lao động