Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2021
Ngày 12.11, Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và tập huấn nghiệp vụ về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC&CNCH) năm 2021.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Phi Khanh nhấn mạnh về sự nguy hiểm, sức tàn phá khủng khiếp của sự cố cháy nổ đối với tài sản, tính mạng con người khi hỏa hoạn xảy ra, việc mỗi cá nhân trong cơ quan, đơn vị nắm được kiến thức, kỹ năng để xử lý trong trường hợp có cháy là đặc biệt quan trọng để giảm thiểu tối đa thiệt hại đáng tiếc của mỗi vụ cháy đối với cơ quan, đơn vị, gia đình và xã hội.

Tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy lớn, điển hình, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên cả nước và trên địa bàn tỉnh tỉnh Quảng Bình trong những năm gần đây, phân tích nguyên nhân dẫn tới những vụ cháy và rút ra kinh nghiệm từ những sự vụ đáng tiếc đó; Truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC và trách nhiệm trong công tác PCCC gắn với thực tế tại nơi làm việc và gia đình; Những biện pháp, kinh nghiệm để phòng cháy tại nơi làm việc, gia đình; Kỹ năng thoát nạn trong đám cháy hoặc sự cố; Các bước để xử lý khi có sự cố cháy xảy ra; Giới thiệu một số thiết bị PCCC trong gia đình và nơi làm việc.

Báo cáo viên hướng dẫn các động tác thực hành.

Sau buổi học lý thuyết các học viên đã được hướng dẫn thực hiện xử lý tình huống cháy giả định tại chính nơi làm việc của cơ quan trong tình huống giả định cháy xảy ra tại trụ sở cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh; Hướng dẫn, thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa phòng Cảnh sát PCCC phối hợp với cán bộ cơ quan thực hiện diễn tập tình huống.

Buổi tập huấn là dịp cán bộ, công chức, người lao động cơ quan nâng cao kiến thức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC trong thời gian tới.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC nhận xét buổi diễn tập.

X.H