Bàn giao nhà tình nghĩa ở huyện Minh Hóa
Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phối hợp với UBND huyện, LĐLĐ huyện và chính quyền địa phương xã Trung Hóa tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Đinh Đăng Mậu, Thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi bàn giao nhà.

Ông Đinh Đăng Mậu, sinh năm 1950, sinh thành được 8 người con, 04 người con đã lập gia đình. Hiện ông bà Mậu đã già yếu, đang nuôi dưỡng 04 người con bị nhiễm chất độc da cam; hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, nhà cửa thì dột nát... không có điều kiện để xây dựng nhà ở.

Từ nguồn vốn của chương trình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh, Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ gia đình ông Mậu 100 triệu đồng để xây nhà mới. Ngoài số tiền được hỗ trợ, số tiền còn lại gia đình sẽ xoay xở vay mượn thêm.

ồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho ông Mậu tại buổi lễ.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn và sự cống hiến của ông bản thân ông Mậu, đồng thời chia sẻ về những mất mát mà gia đình ông phải gánh chịu do hậu quả của chiến tranh để lại, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng mong muốn gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn này để ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình đã phát biểu và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương đã giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất, đặc biệt là tô tổ chức Công đoàn đã đứng ra kêu gọi giúp đỡ gia đình ông Mậu có kinh phí, có điều kiện để xây dựng lại ngôi nhà khang trang hơn, kiên cố hơn, yên tâm trong những mùa mưa bão.

Lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa trao tặng ti vi cho ông Mậu.

Đồng chí Lê Minh Toàn, Chủ tịch LĐLĐ huyện và lãnh đạo xã Trung Hóa trao quà cho ông Mậu tại buổi lễ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, UBND huyện cùng chính quyền địa phương bàn giao nhà cho ông Mậu.