Bí thư Tỉnh ủy thăm người lao động nhân ngày Quốc tế lao động 1/5

Ngày 26/4, đồng chí Hoàng Đăng Quang - UV Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy  - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Lương Bình - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn nhân ngày Quốc tế lao động 1/5.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang, tặng hoa và quà chúc mừng Xí nghiệp may Hà Quảng nhân ngày Quốc tế lao động 1/5.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang hỏi thăm người lao động đang làm việc trong các dây chuyền sản xuất tại xí nghiệp may Hà Quảng.

Đến thăm người lao động tại Xí nghiệp may Hà Quảng thuộc Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã ân cần thăm hỏi về tình hình đời sống, việc làm và gia đình của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Trường Tiêu - Giám đốc xí nghiệp may Hà Quảng cho biết: Thời gian qua, xí nghiệp đã giải quyết việc làm đầy đủ cho người lao động, đời sống của người lao động được quan tâm và ngày càng được nâng cao. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN đều được thực hiện đầy đủ, kịp thời và nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Hiện tại múc thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7 triệu đồng/người/tháng; ngoài ra các chế độ về ăn ca, làm thêm giờ đều được chi trả kịp thời.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng hoa và phần quà 5 triệu đồng cho Xí nghiệp; tặng 5 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1 triệu đồng.

Đến thăm người lao động tại Cty TNHH MTV Lâm công nghiệp bắc Quảng Bình, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã trực tiếp thăm hỏi tình hình đời sống của người lao động, động viên, chia sẻ trước những khó khăn mà người lao động đang gặp phải và động viên người lao động vượt qua khó khăn, yên tâm công tác; đồng chí Bí thư mong muốn trong khó khăn cần sự đoàn kết thống nhất trong tập thể cán bộ, CNVCLĐ để vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất và đời sống cho người lao động. Cũng nhận dịp này, đồng chí Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp trao 5 suất quà mỗi suất 1 triệu đồng hỗ trợ, động viên NLĐ nhân ngày Quốc tế lao động 1/5.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang tặng hoa chúc mừng tập thể và người lao động Cty TNHH MTV LCN Bắc Quảng Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang trao đổi, chia sẻ với Ban Giám đốc và Công đoàn xí nghiệp may Hà Quảng.

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã ghi nhận và biểu dưỡng về sự nổ lực cố găng của tập thể ban Giám đốc các doanh nghiệp, đồng thời đề nghị ban lãnh đạo các công ty, xí nghiệp cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống NLĐ, tăng cường sự đoàn kết thống nhất, quan tâm đến CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, phát huy sức mạnh của CNLĐ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng đời sống NLĐ.

Trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo và Công đoàn các doanh nghiệp, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Nguyễn Lương Bình cho biết, thời gian qua tình hình đời sống việc làm của NLĐ trên địa bàn tỉnh ổn định. Mặc dù đang còn gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực phối hợp với lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chăm lo tốt đời sống, đảm bảo đầy đủ việc làm và quyền lợi cho người lao động…

Xuân Hạnh