CĐ Ngành Giáo dục: Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Với tinh thần "Tương thân tương ái” cùng chung tay góp sức với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh và đồng hành cùng với các lượng lượng chức năng trong tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh, Công đoàn Ngành Giáo dục đã trực tiếp đi thăm, hỗ trợ cho các đoàn viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công đoàn ngành Giáo dục đã trích từ “Quỹ tình thương đồng nghiệp” để hỗ trợ cho 37 đoàn viên khó khăn tại Trung tâm Anh ngữ NEWSKY, Trung tâm Anh ngữ quốc tế ASEMLINK và Trung tâm ngoại ngữ Anh Mỹ - đây là các đơn vị giáo dục ngoài công lập trên địa bàn. Đây là những đoàn viên tạm nghỉ việc không lương từ tháng 1.2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 với tổng số tiền 18,5 triệu đồng.

Bên cạnh việc trích khoản tiền quỹ để hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoành cảnh khó khăn, Công đoàn ngành đã vận động đoàn viên, người lao động trực thuộc đóng góp ủng hộ, động viên, chia sẻ trong phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền qua nhắn tin hỗ trợ hơn 34 triệu đồng và hơn 135 triệu đồng tiền mặt, số tiền trên đã được gửi về Ủy ban mặt trận các cấp để mua khẩu trang, trang thiết bị thiết yếu, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng đã vận động, mua trang thiết bị ủng hộ Bộ đội Biên phòng tỉnh và mua khẩu trang, áo quần bảo hộ tặng Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

Các đồng chí Thường trực CĐ ngành Giáo dục tỉnh trao tiền hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19