Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tặng quà cho người lao động, hộ nghèo ở Quảng Bình

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, ngày 26/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo và chúc Tết, tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Bình.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm 2021 đánh dấu là một năm rất khó khăn với cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng do ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19. Từ khi dịch bùng phát và lan nhanh, tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương thiết lập các vùng giãn cách xã hội, thành lập Trung tâm chỉ huy, phòng, chống dịch. Đồng thời, triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch, nhờ đó đã kiểm soát và ngăn chặn tốt dịch lây lan trên địa bàn.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Bình đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Với sự nỗ lực của chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân trong tỉnh, năm 2021 tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Cụ thể, năm 2021, tăng trưởng đạt trên 4,8% so với năm 2020; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 7.000 tỉ đồng, vượt kế hoạch đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,6% so với năm 2020, an sinh xã hội được đảm bảo.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, hy sinh của toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang, những người ở tuyến đầu chống dịch đã không quản ngại gian khổ, vượt lên những điều kiện khó khăn, thiếu thốn để chiến đấu với dịch bệnh.

Đồng thời, ông Trần Cẩm Tú yêu cầu tỉnh Quảng Bình cần thực hiện tốt Chỉ thị của Ban Bí thư về thực hiện Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch; phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, lực lượng vũ trang để mọi người, mọi nhà đều được vui Tết, đón xuân trong không khí an lành và hạnh phúc.

Ông Trần Cẩm Tú trao tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng đoàn công tác đã trao quà Tết tặng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình; trao tặng 221 suất quà Tết cho những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động tại địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình trước thềm năm mới.

Chị Nguyễn Thị Sen (công nhân Công ty TNHH Hào Hưng) cho hay, chị và gia đình ở miền quê mới lên thành phố lập nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công việc không mấy thuận lợi khiến gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Tuy giá trị không lớn nhưng với món quà này sẽ giúp gia đình chị có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho công nhân lao động.

Cầm món quà Tết trên tay, anh Nguyễn Văn Thăng (công nhân Công ty TNHH gỗ đăng Đăng Việt) vui mừng chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh được lãnh đạo Trung ương đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết. Đây là nguồn động lực rất lớn để anh cùng gia đình vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm vừa qua.