Công đoàn Khu kinh tế Quảng Bình chỉ đạo tổ chức đại hội công đoàn cơ sở

Ngày 10.6, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và đại hội công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Nguyên Anh II lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2028. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí đồng chí Từ Ngọc Thịnh - Uỷ viên ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế.

Ông Trần Đức Phú, Chủ tịch lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng Nguyên Anh II cho biết, hiện tại công ty có 74 lao động, những ngày đầu mới vận động thành lập đã có 36 công nhân lao động tự nguyện tham gia vào tổ chức công đoàn. Trong quá trình vận động thành lập, cán bộ Công đoàn khu kinh tế Quảng Bình đã gặp gỡ, tuyên truyền về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tuyên truyền về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn Việt Nam, nhiệm vụ, quyền lợi của đoàn viên công đoàn… Nhận thấy vào tổ chức Công đoàn, người lao động có nhiều quyền lợi, được bảo vệ, vì thế số công nhân lao động sau đó đã có đơn tình nguyện tham gia, đến nay đã kết nạp được 70/74 công nhân lao động vào tổ chức công đoàn cơ sở.

Ông Lê Đình Thi, Giám đốc công ty phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Từ Ngọc Thịnh và ông Lê Đình Thi, Giám đốc Công ty đã ghi nhận thành tích của công đoàn cơ sở và những đóng góp tích cực của Ban chấp hành công đoàn lâm thời sau gần 1 năm thành lập công đoàn và đi vào hoạt động, điển hình như: công tác thăm hỏi động viên đoàn viên thường xuyên được tổ chức kịp thời, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ và thực hiên đầy đủ chế độ thông tin báo cáo với công đoàn cấp trên; thực hiện việc trích nộp kinh phí công đoàn qua tài khoản trung gian công đoàn Việt Nam kịp nhanh chóng kịp thời theo quy định. Đồng chí Chủ tịch cũng đề nghị, ban chấp hành công đoàn cơ sở sau khi đại hội cần khẩn trương xây dựng các quy chế hoạt động, triển khai hoạt động theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của công đoàn cấp trên với phương chân niềm vui của người lao động là hạnh phúc của cán bộ công đoàn.

Thường trực Công đoàn Khu Kinh tế tặng hoa, quà chúc mừng

Sau lễ công bố quyết định, các đại biểu đã tổ chức bầu ban chấp hành công đoàn cơ sở lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2028. Kết quả, ông Trần Đức phú tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn; ông Trần Văn Tý, Phó Chủ tịch Công đoàn.

Ngọc Thịnh