Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá xã Cảnh Dương

Chiều ngày 17.7, tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lễ thành lập Lễ công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá xã Cảnh Dương. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành và đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh; đại diện Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Cảnh Dương.

Toàn cảnh lễ Công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương.

Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương được thành lập theo Quyết định số 96/QĐ-CĐN ngày 08/7/2024 với tổng số 202 đoàn viên. Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương là đơn vị trực thuộc và chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình, được khắc và sử dụng con dấu theo quy định. Hoạt động của Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương thực hiện theo quy định của pháp luật, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Ban Thường vụ Công đoàn ngành cũng đã ban hành quyết định chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương với 07 thành viên và Ủy ban kiểm tra với 03 thành viên. Ông Nguyễn Ngọc Tiếp được chỉ định làm Chủ tịch, ông Phạm Lê Khắc Tiệp làm Phó Chủ tịch Nghiệp đoàn.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT phát biểu giao nhiệm vụ.

Các đoàn viên tham gia Nghiệp đoàn nghề cá xã Cảnh Dương sẽ được tổ chức Công đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, được đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trình độ nghề nghiệp cũng như hỗ trợ, sẻ chia khó khăn khi hoạt động trên biển, giúp ngư dân ổn định tinh thần để yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh, việc thành lập Nghiệp đoàn nghề cá là chủ trương đúng đắn, cần thiết, góp phần bảo vệ người lao động khi có các vấn đề phát sinh trong quá trình đánh bắt thủy, hải sản. Đồng chí mong rằng các đoàn viên sẽ gắn bó với tổ chức, tham gia vào các hoạt động của tổ chức công đoàn, xây dựng và phát triển nghiệp đoàn ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT trao quyết định thành lập nghiệp đoàn nghề cá cho Ban chấp hành lâm thời.

Nghiệp đoàn Nghề cá xã Cảnh Dương vừa được thành là nghiệp đoàn nghề cá thứ 3 tại Quảng Bình.

Đồng chí Phan Thanh Lân, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT trao tặng áo phao cứu sinh cho đoàn viên nghiệp đoàn.

MT