Công đoàn ngành Y tế chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 16.01, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức Chương trình ‘‘Tết sum vầy - Xuân gắn kết’’. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Tiến Nam, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Dương Thanh Bình, Giám đốc Sở Y tế.

Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu đánh giá tại chương trình.

Đánh giá tại chương trình, Chủ tịch CĐ ngành Y tế Phan Thanh Hải nhấn mạnh: Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, mong muốn đoàn viên và người lao động có cái Tết vui tươi, đầm ấm bên gia đình, người thân; động viên đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời là dịp để lãnh đạo Ngành, đơn vị và tổ chức công đoàn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ một phần nhỏ những khó khăn, vất vả của đoàn viên, nhân viên Y tế tỉnh nhà.

Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại chương trình.

Trong năm qua, mặc dù dịch bệnh Covid đã được kiểm soát, tình hình sản xuất kinh doanh đã dần được khôi phục. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức; ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid - 19, giá xăng dầu tăng cao dẫn đến chi phí sản xuất, giá cả tiêu dùng tăng cao đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, hoạt động công tác; việc làm, đời sống của CNVCLĐ. Xác định chăm lo đời sống, bảo vệ, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, NLĐ là chức năng, nhiệm vụ cơ bản, quan trọng của tổ chức CĐ. Vì vậy, trong năm, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả thiết thực. Đã tranh thủ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, nguồn kinh phí của CĐN tổ chức thăm và trao hỗ trợ cho 155 suất quà cho đoàn viên khó khăn trị giá 65 triệu đồng. Phân bổ 50 triệu đồng vốn vay từ Quỹ ” Vì đoàn viên Công đoàn nghèo” Bàn Giao 03 Nhà Mái ấm Công đoàn số tiền 90 triệu đồng; Các công đoàn cơ sở đã tập trung các hoạt động chăm lo Tết nguyên đán năm 2022 cho đoàn viên, người lao động thiết thực, hiệu quả; 100% CĐCS phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng Tết, tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn trước và sau tết. Nhiều CĐCS đã chủ động tạo nguồn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao 237 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 234.000.000 đồng.

Tại chương trình Công đoàn ngành Y tế trao hỗ trợ cho 45 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, số quà và tiền còn lại Công đoàn ngành sẽ phân bổ về các CĐCS để trực tiếp trao cho người lao động.

Những món quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên tinh thần cho đoàn viên, NLĐ, ai cũng được vui xuân đón tết. Góp phần làm ấm lòng những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở Y tế trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đã chúc mừng và biểu dương những kết quả mà công đoàn ngành Y tế đã đã tích cực triển khai thực hiện trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch mong muốn, Công đoàn ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những đoàn viên gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống, giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.