Đại hội công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028
Ngày 05.01, Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT. Đây là đơn vị được Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT chọn làm Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn Ngành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ vừa qua, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Với chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về nuôi trồng, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tập thể cán bộ công nhân viên chức lao động của đơn vị đã khắc phục khó khăn, thi đua lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục nhiệm kỳ 2018-2023.

Ban chấp hành công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản cũng đã tích cực tham gia xây dựng kế hoạch, chương trình giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xét duyệt thi đua, khen thưởng, nâng lương cho cán bộ công chức theo đúng quy định, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên công đoàn cơ bản ổn định, 100% đoàn viên được hưởng lương và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và hưởng chế độ theo quy định. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn được thực hiện đầy đủ, công tác thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động xã hội từ thiện được chú trọng.

Các hoạt động xã hội luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên, trong nhiệm kỳ qua, đã tổ chức thăm hỏi 65 lượt gia đình cán bộ đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, ốm đau với tổng số tiền hỗ trợ là 182 triệu đồng. Tình hình việc làm, đời sống của đoàn viên cơ bản ổn định, thu nhập chủ yếu từ lương với mức bình quân 6,8 triệu đồng/người/tháng, 100% đoàn viên được đóng BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật.

Đoàn viên, người lao động hưởng ứng tích cực việc ủng hộ xây dựng các nguồn quỹ do các ngành, các cấp phát động như: Quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em, chất độc da cam, mái ấm công đoàn... với số tiền 70,5 triệu đồng. Ngoài ra, CĐCS đã tích cực phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ cho các ngư dân bị tai nạn khi khai thác thủy sản trên biển từ Quỹ cứu trợ nghề cá. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi 38 trường hợp ngư dân bị nạn trên biển, hỗ trợ số tiền 118 triệu đồng từ Quỹ cứu trợ nghề cá.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Chi cục Thủy sản tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động của; đồng thời đổi mới và cụ thể hóa các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, phù hợp với đặc điểm của đơn vị…

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản; đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà CĐCS Chi cục Thuỷ sản đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm ký tới các đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm đó là: Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Thủy sản tiếp tục phát huy tốt việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đề xuất những chế độ, quyền lợi cũng như động viên đoàn viên, người lao động chia sẻ, đồng hành cùng đơn vị để hoàn thành các mục tiêu, phương hướng đã đề ra; tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực hiệu quả; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tích cực xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Võ Văn Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 người; bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng đã bầu đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch CĐ Ngành NN&PTNT và đồng chí Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ sản tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành mới.