Hội nghị triển khai công tác tài chính và phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2024

Ngày 15.01, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị về việc triển khai công tác tài chính và giao chỉ tiêu thành lập CĐCS năm 2024. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Phạm Tiến Nam, Chủ tịch; Võ Văn Tiến Phó Chủ tịch; tham dự hội nghị có các đồng chí Trưởng, phó các Ban LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở được giao chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực ngoài Nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, mục đích hội nghị nhằm quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định về công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn, công tác quyết toán tài chính công đoàn năm 2023, dự toán tài chính công đoàn năm 2024; triển khai thực hiện tốt Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các Nghị quyết của Bộ chính trị, của Tỉnh uỷ, các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; thu hút người lao động vào tổ chức Công đoàn, mở rộng độ bao phủ công đoàn cơ sở trong các cơ quan, đơn vị và các loại hình doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; tập trung đẩy nhanh tiến độ phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam, phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đải biểu đã tham gia thảo luận nhằm đánh giá, phân tích và tìm các giải pháp để công tác thu, chi tài chính công đoàn và công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XIX, Công đoàn Quảng Bình và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Tiến Nam đề nghị, sau khi tiếp thu tinh thần tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã được giao nhiệm vụ, sớm xây dựng kế hoạch ở cấp mình, nhanh chóng triển khai ngay từ đầu năm, đảm bảo thực hiện có chất lượng, hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ theo tiến độ đã đề ra.