Với tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, ngày 20/10, Hội thiện nguyện thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thăm, hỗ trợ nhân dân vùng lũ Quảng Bình.

Thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh, đoàn đã đến thăm hỏi động viên bà con nhân dân các xã bị ngập lụt ở huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy và Bố Trạch, mỗi huyện 250 suất quà, trị giá mỗi suất 250.00đ (mỗi phần quà bao gồm sữa, bánh, xúc xích, một thùng mì tôm, nước suối), tổng trị giá gần 18 triệu đồng. Số tiền trên được đoàn quyên góp từ các nhà hảo tâm để sẽ chia với bà con nhân dân vùng lũ Quảng Bình.

Bà Phạm Thị Huế, trưởng đoàn thiện nguyện cho biết, ngay khi theo dõi tình tình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là những tỉnh phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề trong đợt lũ này, đoàn đã thành lập hội thiện nguyện và đã nhắn tin kêu gọi người thân, anh em, bạn bè, những nhà hảo tâm... nhằm góp chút tấm lòng để hướng về đồng bào, nơi đang phải gồng mình để gánh chịu những tổn thất lớn do thiên thiên gay ra.

Được biết trong đợt lũ này bước đầu đoàn đã quyên góp được trên 200 triệu đồng để thăm hỏi và trao quà cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại, trong đó thăm hỏi các nhà dân bị ngập mỗi suất quà 250.000đ, người bị chết, mất tích 3 - 5 triệu đồng, nhà bị sập 3 - 5 triệu đồng.

XUÂN HẠNH