Lãnh đạo Tỉnh ủy và LĐLĐ tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại huyện Bố Trạch

Sáng 5.9, đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch.

Năm học 2018 - 2019 vừa qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng thầy và trò Trường THPT Hùng Vương đã nỗ lực để gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận. Phong trào thi đua dạy tốt tiếp tục được đẩy mạnh. Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trường THPT Hùng Vương có 61 cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.000 em học sinh. Trong hơn 40 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Năm học qua, Trường đã cử một đoàn học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi về văn hóa, khoa học kỷ thuật đạt 01 giải nhì về khoa học, kỷ thuật, 03 giải ba về văn hóa và khoa học, kỷ thuật; học sinh lớp 12 thi đỗ tốt nghiệp 88,85% đứng thứ 13 trong toàn tỉnh về chất lượng điểm thi; nhà trường được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc, Bộ Giáo dục - Đào tạo và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng những kết quả mà Trường THPT Hùng Vương đã đạt được trong thời gian qua và đánh trống khai giảng năm học mới. Đồng chí đề nghị nhà trường cần quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 - 2020; tiếp tục chấn chỉnh nền nếp, kỷ cương, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh; chống các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục. Đối với đội ngũ cán bộ và giáo viên phải gương mẫu trong lối sống, tận tuỵ với nghề, quan tâm giáo dục cho học sinh có động cơ học tập đúng đắn, rèn luyện tính tự lực, chủ động, tự giác trong học tập.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, trị giá mỗi suất 500.000đ.

Đồng chí Trần Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao học bổng cho các em học sinh tại trường THPT Hùng Vương.

Cũng trong sáng 5.9, đồng chí Trần Thắng và đồng chí Phạm Quang Long đã đến thăm và động viên thầy, cô giáo và học sinh Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch và Trường Mầm non Bắc Trạch, huyện Bố Trạch nhân dịp khai giảng năm học mới. Tâm sự với các thầy, cô giáo và các cháu học sinh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Nhân dịp này, Đồng chí Trần Trắng và đồng chí Phạm Quang Long đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh Tiểu học số 1 Thanh Trạch và Trường Mầm non Bắc Trạch, mỗi suất trị giá 500.000đ.

Đồng chí Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao học bổng cho các cháu Trường Tiểu học số 1 Thanh Trạch và Trường Mầm non Bắc Trạch nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thu Hà - Xuân Hạnh